• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Sơn sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Trong không khí vui tươi, phấn khởi nhân kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8//1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2023), huyện Yên Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức cũng như người dân tham gia.

Giải bóng đã nữ khu vực ATK mở rộng năm 2023 diễn ra sôi nổi, hấp dẫn.

Tại xã Trung Sơn những ngày này, cờ hoa rực rỡ tung bay, người dân háo hức phấn khởi trước những đổi thay của vùng quê cách mạng. Vừa qua, Trung Sơn được lựa chọn là nơi diễn ra Giải bóng đá nữ khu vực ATK mở rộng do UBND huyện Yên Sơn tổ chức. Đây là hoạt động rất bổ ích, thiết thực, đã tạo khí thế sôi nổi, hào hứng chào mừng kỷ niệm ngày Tết độc lập dân tộc. Chị Ma Thị Nhường, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã chia sẻ: Tham gia giải bóng, xã đã lựa chọn được những cầu thủ nữ xuất sắc là hạt nhân tại các thôn bản, các chị em đã mang đến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, hấp dẫn và mang bản sắc văn hóa dân tộc nơi đây.

Với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca”, bao gồm những bài hát múa thể hiện khí thế hào hùng của một thời hoa lửa trong cuộc chiến chống thực dân Pháp xâm lược, giành lại độc lập dân tộc cho Tổ quốc đã được các đoàn viên khối hành chính sự nghiệp huyện Yên Sơn trình bày tại Liên hoan các nhóm tuyên truyền các khúc cách mạng do Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức. Chị Mai Hồng Ngọc, Bí thư chi đoàn khối dân nói: Đối với mỗi đoàn viên việc tham gia tái hiện, thể hiện lại những ca khúc cách mạng sẽ góp phần lan tỏa niềm tự hào dân tộc, yêu quê hương đất nước đến với thế hệ trẻ.

Một tiết mục văn nghệ tham gia Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Yên Sơn năm 2023.

Những ngày này trên khắp các trục đường chính trên địa bàn huyện Yên Sơn, các xã, thị trấn cờ hoa rực rỡ, pano, khẩu hiệu thể hiện ý nghĩa lịch sử to lớn của Ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, những chiến công hào hùng của dân tộc; các giải thể dục thể thao sôi động đồng loạt được tổ chức tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, tạo không khí vui tươi, hào hứng. Ông Lý Mạnh Hồng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Yên Sơn cho biết, năm nay, các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Tết độc lập được tổ chức đa dạng, phong phú hơn so với những năm trước, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân ở các địa phương trong huyện. Bên cạnh việc chào mừng ngày lễ lớn của đất nước thì các hoạt động này cũng đã tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các cán bộ, đảng viên và nhân dân trong dịp hè, giúp hiểu thêm về lịch sử của dân tộc, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong thời đại mới. Đồng thời là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, lòng tự hào của quê hương cách mạng anh hùng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023. 

Việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Các mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 đã khẳng định tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam, trở thành động lực, niềm tin để mỗi cá nhân, tổ chức, địa phương cố gắng phấn đấu, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ. Từ đó đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 100
Hôm qua : 618