• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng Làng văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn trở thành điểm du lịch hấp dẫn

Thực hiện Đề án xây dựng Làng văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn, xã Chân Sơn gắn với phát triển du lịch cộng đồng, Hội LHPN huyện Yên Sơn đã đăng ký nội dung đột phá thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2025 là xây dựng được sản phẩm đặc trưng tại địa phương phục vụ phát triển du lịch cộng đồng. Do đó, Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần đưa Động Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn và đáng nhớ.

Câu lạc bộ “Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn, xã Chân Sơn” thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ.

Xác định hội viên phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Động Sơn, trước hết là phải thay đổi cách nghĩ, cách làm của chị em phụ nữ, xây dựng được không gian sống trong lành, sạch đẹp. Hội LHPN xã Chân Sơn đã thường xuyên tổ chức các hoạt động “3 cùng” với hội viên và nhân dân trong thôn, hướng dẫn các hộ gia đình dọn dẹp, trồng hoa khuôn viên nhà ở. Hội đã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Thu gom, phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình” gắn với mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” tại Chi hội Động Sơn, từ đó nhân rộng được 6 hộ mẫu “Nhà sạch – vườn đẹp”.

Cùng với đó, Hội tích cực duy trì hoạt động của Câu lạc bộ “Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn, xã Chân Sơn”, vận động các thành viên thường xuyên luyện tập những làn điệu đặc trưng của đồng bào và truyền đạt lại cho thế hệ trẻ; thành lập 01 đội văn nghệ dân vũ với 20 thành viên là hội viên phụ nữ chi hội Động Sơn thường xuyên tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ trong và ngoài xã.

Chị Lê Thúy Hằng, Chủ tịch Hội LHPN xã Chân Sơn cho biết: Là Chủ tịch Hội, đồng thời cũng là người dân trên địa bàn thôn, chị luôn gương mẫu thực hiện Đề án như tham gia hiến đất làm đường bê tông; đi đầu trong đăng ký làm dịch vụ homestay và là hộ đầu tiên hoàn tất thủ tục đi vào hoạt động. Trong năm vừa qua, cơ sở đã thu hút gần 1.000 du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm. Từ mô hình của gia đình đến nay đã có 5 hộ hội viên phụ nữ đăng ký làm dịch vụ homestay và có 02 hộ đi vào hoạt động từ tháng 9/2022.

Hội LHN huyện tham gia trồng tuyến đường hoa mẫu tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn.

Chị Ngô Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Sơn cho biết: Đối với nội dung đột phá đã đăng ký thực hiện, Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo cơ sở Hội nghiên cứu, phát triển sản phẩm đặc trưng tại địa phương. Năm 2021, tại thôn đã thành lập được “Nhóm cùng sở thích chăn nuôi gà thả đồi” với 7 thành viên là hội viên phụ nữ, đưa sản phẩm gà và trứng gà của nhóm vào phục vụ du khách. Năm 2023, Hội LHPN huyện hỗ trợ cây giống hoa, cùng nhân dân xây dựng tuyến đường hoa tường vi mẫu dài hơn 3km tại trung thâm thôn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền chị em phụ nữ thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, Hội LHPN huyện đã đưa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao vào thôn; tổ chức chương trình “Phụ nữ vui khỏe xây dựng gia đình hạnh phúc” định kỳ mỗi tháng 2 lần, giao lưu giữa các đơn vị Hội cơ sở trong toàn huyện. Hoạt động này đã đem đến không khí sôi nổi, hào hứng đến với núi rừng Động Sơn, dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong phát triển du lịch địa phương.

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội LHPN huyện sẽ góp phần đưa Động Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn và đáng nhớ đối với du khách gần xa./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 694