Nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp xã

Công chức tư pháp hộ tịch cấp xã là người trực tiếp tuyên truyền pháp luật, giải quyết yêu cầu của người dân. Thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng, kiện toàn đội ngũ làm công tác tư pháp cấp xã được ngành Tư pháp quan tâm, từng bước đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp.
Bộ Y tế đề nghị các Bệnh viện đầu ngành sẵn sàng hỗ trợ y tế vùng bị ảnh hưởng bão Noru

Bộ Y tế đề nghị các sở y tế, các BV, đặc biệt là BV, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế trên địa bàn Hà Nội, TPHCM (như BV Bạch Mai, Chợ Rẫy, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM...) chuẩn bị phương án tham gia hỗ trợ y tế các địa phương bị ảnh hưởng của bão lũ (từ Quảng Ninh đến Bình Thuận).
Thủ tướng tiếp tục ra công điện yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4

Bão số 4 dự báo với cường độ rất mạnh, sức tàn phá lớn, đang di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền nước ta. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp tục có Công điện số 865/CĐ-TTg ngày 27/9/2022 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó khẩn cấp với cơn bão này.
Phòng lây nhiễm chéo khi bệnh truyền nhiễm gia tăng

Thời điểm giao mùa như hiện nay, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm: Adenovirus, sốt xuất huyết, cúm, hô hấp… gia tăng mạnh, trong đó đã có không ít trường hợp tử vong. Trước thực tế đó, ngành Y tế đang tăng cường các biện pháp giảm quá tải, phòng tránh lây nhiễm chéo tại các bệnh viện.
Khánh thành Ngôi nhà 26-3

Ngày 23-9, Ban thường vụ Tỉnh đoàn khánh thành Ngôi nhà 26-3 cho gia đình đoàn viên Hoàng Seo Mèo, dân tộc Mông, thôn Làng Phát, xã Kim Quan (Yên Sơn).
Phòng và điều trị khi nhiễm Adenovirus như thế nào?

Những ngày gần đây, tình trạng trẻ em nhiễm Adenovirus tăng cao đột biến, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong, khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng. Vậy Adenovirus lây lan như thế nào, các phòng và điều trị bệnh ra sao?
Trẻ nhiễm virus Adeno, khi nào cần nhập viện?

Đã có hơn 800 trẻ mắc virus Adeno nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Trẻ nhập viện khi có các biểu hiện thó thở, thở nhanh theo tuổi, rút lõm lồng ngực, khó thở thanh quản, SpO 2 < 94%, nôn không uống thuốc được, co giật, bệnh nền...