Ra mắt Chi hội Nghề nghiệp “Trồng dưa chuột” xã Trung Trực huyện Yên Sơn

Ngày 8/9, Hội Nông dân xã Trung Trực huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập và ra mắt Chi hội Nghề nghiệp “Trồng dưa chuột ” xã Trung Trực huyện Yên Sơn. Tới dự có đại diện lãnh đạo hội nông dân huyện Yên Sơn, lãnh đạo HTX chăn nuôi gia cầm Đại Thắng, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trung Trực và các thành viên trong Chi hội.

Chi hội nông dân nghề nghiệp trồng dưa chuột xã Trung Trực có 34 thành viên, là hội viên nông dân. Chi hội trực thuộc Hội nông dân xã Trung Trực quản lý. Tại hội nghị Chi hội đã thông qua quy chế hoạt động, phương án sản xuất. Theo đó Chi hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, công khai thảo luận và thống nhất hoạt động với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã phát triển, góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh với các thành viên chi hội nghề nghiệp trồng dưa chuột xã Trung Trực

Các đại biểu thăm quan mô hình trồng dưa chuột tại thôn 5 xã Trung Trực

Sau lễ ra mắt đại diện HTX chăn nuôi gia cầm Đại Thắng đã trao đổi, thông tin về liên kết trồng dưa chuột giữa Chi hội với HTX, trao đổi kỹ thuật trồng, thu mua, thành toán giữa HTX với các thành viên trong Chi hội tham gia chuỗi liên kết trồng dưa chuột giữa HTX và các thành viên của Chi hội. Tiếp đến các đại biểu đã đi thăm qua mô hình trồng dưa chuột liên kết với HTX gia cầm Đại Thắng tại thôn 5 xã Trung Trực.

Tác giả: Xuân Huê