Trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  giữa Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào và Đoàn TNCS HCM tỉnh Tuyên Quang

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm  Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977-18/7/2022), Ngày 20/8, Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức chương trình trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa Đoàn cán bộ chủ chốt Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào và Đoàn TNCS HCM tỉnh Tuyên Quang.

Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích cách mạng Lào tại thôn Đá Bàn, xã Mỹ Bằng

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn cán bộ chủ chốt Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Lào, Đoàn TNCS HCM tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm Khu di tích cách mạng Lào tại thôn Làng Ngòi – Đá Bàn, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn. Tiếp đoàn đại biểu có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu đã đến tham quan mô hình kinh tế của thanh niên Nguyễn Văn Huy, thôn Cây Nhãn, xã Tứ Quận. Tại mô hình, các đoàn viên đã được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế trang trại, đặc biệt là một số phương pháp, kỹ thuật chăm sóc các loại cây ăn quả có múi; cách thức tìm kiếm thị trường, nâng cao thu nhập.

Qua hoạt động này đã tạo điều kiện để thế hệ trẻ hai nước được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm hay, sáng tạo trong hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, áp dụng trong thực tiễn tại từng địa phương. Đồng thời, tăng cường giáo dục truyền thống, góp phần tô đậm quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết, gắn bó giữa hai nước Việt Nam – Lào./.

Tác giả: Thùy Dung