Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Thái Bình

Sáng ngày 19/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Thái Bình tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Tới dự Ngày hội có đồng chí Lê Kim Dung, Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện Uỷ; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện.

Trong thời gian qua, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn đã tổ chức cho trên 100% hộ gia đình, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn ký cam kết thi đua thực hiện, xây dựng xã điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Xã đã triển khai nhiều mô hình điển hình bảo vệ an ninh trật tự như: “Camera an ninh”, “3 tích cực về an ninh, trật tự”, “Liên kết về an ninh trật tự”... được đông đảo nhân dân đồng tình, hưởng ứng tham gia. 100% khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục năm 2021 đều đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội trên địa bàn các năm qua đều giảm, đạt các tiêu chí  nông thôn mới kiểu mẫu. Xã Thái Bình được Bộ Công an lựa chọn là 1 trong 25 xã trên toàn quốc là điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu dự ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà xã Thái Bình đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị Thái Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" là trách nhiệm chung của cả hệ thống chính trị và mọi tầng lớp nhân dân. Công tác tuyên truyền cần phải được đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân về lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tin thần, thượng tôn pháp luật; vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, trách nhiệm và năng lực bảo vệ an ninh, trật tự, tích cực, tự giác hưởng ứng phong trào, coi đây là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mình góp phần bảo vệ sự bình yên cho cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Các cấp ủy, chính quyền có giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân. Qua ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lực lượng Công an tỉnh phải thường xuyên hướng dẫn triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến theo hướng xã hội hóa ngày càng sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh để phong trào phát triển rộng khắp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, tạo môi trường ổn định thu hút các nhà đầu tư, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung phát biểu tại ngày hội

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Đồng chí Lê Kim Dung Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng giấy khen cho cá nhân xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Ban chỉ đạo 138 xã Thái Bình  triển khai ký giao ước thi đua tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an tặng kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 5 cá nhân, tặng bằng khen cho tập thể Nhân dân và cán bộ xã Thái Bình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc; Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen 1 cá nhân; Công an tỉnh và huyện Yên Sơn tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2021 – 2022. Kết thúc ngày hội, Uỷ ban MTTQ và Ban chỉ đạo 138 xã Thái Bình đã phát động, ký giao ước thi đua tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2022./.

Tác giả: Thế Vinh