Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn

Ngày 18/8, tại nhà nhà văn hóa xã Nhữ Hán, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Nhữ Hán đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Dự ngày hội có Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó giám đốc Công an tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội.

Trong 8 tháng đầu năm, lực lượng công an xã đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị; các tổ chức chính trị - xã hội  tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật  08 lượt với hơn 1000 lượt người tham gia. Qua đó quần chúng nhân dân đã cũng cấp cho lực lượng Công an những thôn tin liên quan đến phòng, chống tội phạm; vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Nhờ đó trên địa bàn xã không có những vụ việc tồn đọng, tụ điểm phức tạp.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng hoa chúc mừng ngày hội

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thời gian tới Ban Chỉ đạo cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng người dân. Lực lượng Công an phải nhanh nhạy, kịp thời trong mọi tình huống; đề xuất tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm.

Các đại biểu dự ngày hội

Nhân dịp này, UBND xã Nhữ Hán đã khen thưởng cho 3 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2021-2022 với số tiền trên 3 triệu đồng.

Đồng chí Lê Quang Toàn Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn tặng hoa cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là động lực quan trọng nhằm huy động sức mạnh của nhân dân để phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự xã hội tại xã.

Đại diện 11 thôn ký giao ước thi đua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Tại ngày hội, các thôn trên địa bàn xã đã ký giao ước thi đua thực hiện phong trào "Toàn dân bảo vệ  an ninh Tổ quốc năm 2022./.

Tác giả: Thế Vinh