• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Sơn đa dạng các nội dung 3 cùng với nhân dân

Với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực, ý nghĩa được thực hiện thường xuyên, liên tục đã góp phần thực hiện có hiệu quả nội dung “3 cùng” với nhân dân trên địa bàn huyện Yên Sơn. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, và các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Với gần 70% hộ gia đình chưa có nhà tiêu, đây là một trong những khó khăn tại thôn Ngòi Nghìn, xã Đạo Viện. Do đó, hiện nay, các hoạt động “3 cùng” ở đây đang tập trung vào việc xây dựng nhà tiêu hợp sinh và tuyên truyền người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống sạch, đẹp. Là đơn vị được giao phụ trách thôn nên cứ vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, trường Tiểu học Đạo Viện huy động cán bộ, giáo viên tham gia các hoạt động 3 cùng với nhân dân chủ yếu như: tham gia lao động vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải, khơi thông cống rãnh, trồng hoa, trồng cây xanh, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; giúp hộ nghèo làm nhà; hỗ trợ nhân dân làm nhà tiêu hợp vệ sinh… góp phần xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động của cán bộ, đảng viên nhà trường được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Thông qua việc tham gia các hoạt động với nhân dân tại cơ sở, tiếp tục củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa cán bộ, giáo viên với nhân dân.

Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Đạo Viện hỗ trợ người dân thôn Ngòi Ngìn, xã Đạo Viện làm nhà tiêu hợp vệ sinh

Thực hiện “3 cùng” với nhân dân, mỗi cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện Yên Sơn đã hăng hái tham gia vào các phần việc, hoạt động tại từng khu dân cư. Tùy điều kiện thực tế tại địa phương, các nội dung “3 cùng” được triển khai một cách linh hoạt, đa dạng và thiết thực, tập trung vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình, các xã đã thống nhất với các đơn vị và các thôn để lựa chọn công việc, bố trí lực lượng tham gia.

Thời gian qua, chương trình 3 cùng với nhân dân trên địa bàn huyện Yên Sơn thực sự là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tạo sự lan tỏa rộng khắp, góp phần tích cực giúp các xã, thị trấn thực hiện tốt các nhiệm vụ tại địa phương, đặc biệt trong công tác xây dựng nông thôn mới. Hoạt động này đã tạo sự gắn bó mật thiết, đồng cảm, chia sẻ giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân. Từ chương trình “3 cùng”, toàn huyện đã vệ sinh trên 270 km đường làng, ngõ xóm; phát dọn, tu sửa trên 30km đường giao thông nông thôn; trồng 3.500 cây xanh; trên 20 km đường hoa; giúp đỡ 15 hộ nghèo làm nhà ở. Cùng nhiều hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Từ sự tham gia tích cực của mỗi cán bộ, đảng viên đã tạo thành phong trào mạnh mẽ, thu hút sự hưởng ứng, đồng tình của nhân dân. Qua đó, xây dựng được khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần đổi mới nội dung phương thức hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 534
Hôm qua : 712