Kim Quan ra mắt mô hình “Camera an ninh”

Chiều 29/11, UBND xã Kim Quan tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Camera an ninh". Dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an tỉnh; Công an huyện; các cơ quan, đơn vị, các nhà tài trợ; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, cán bộ công chức xã, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Kim Quan.

Ra mắt mô hình "Camera an ninh" tại xã Kim Quan

Mô hình "Camera an ninh" tại xã Kim Quan với 20 mắt Camera, đặt tại các vị trí xung yếu, quan trọng, bao quát các hướng ra, vào trên địa bàn xã. Tổng kinh phí thực hiện trên 137 triệu đồng, trong đó, các mạnh thường quân, các tập thể, cá nhân trong và ngoài xã cùng bà con nhân dân đóng góp được trên 70 triệu đồng.

Từ mô hình, góp phần thực hiện tốt việc giám sát an ninh trật tự, giao thông, cũng như các hành vi phát sinh gây ảnh hưởng đến người dân và môi trường. Đồng thời, xây dựng xã điển hình về an ninh trật tự. Ngay sau khi lắp đặt, mô hình “Camera an ninh” đã phát huy tác dụng, giúp đỡ lực lượng Công an xã Trung Yên (Sơn Dương) và Công an xã Kim Quan nhanh chóng bắt được đối tượng trộm cắp xe máy khi đi qua địa bàn xã.

Tại buổi lễ, Tổ quản lý mô hình "Camera an ninh" đã ra mắt với 29 thành viên, thực hiện nhiệm vụ vận hành, bảo vệ, duy tu bảo dưỡng hệ thống camera an ninh. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn, bảo vệ và khai thác hệ thống camera an ninh đúng quy định và hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 2 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Tác giả: Thuỳ Dung