• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Tứ Quận làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

Xác định rõ vài trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn, thời gian qua Công an xã Tứ Quận đã phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm, chủ động, linh hoạt bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tạo được niềm tin từ các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

 

Công an xã Tứ Quận giải quyết nhanh chóng các vấn đề thuộc thẩm quyền. 

Tứ Quận có 10 thôn là xã trung tâm của huyện Yên Sơn với 1.483 hộ và 6.195 khẩu. Ngay từ khi thực hiện đề án đưa Công an chính quy về xã, lực lượng Công an xã Tứ Quận đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ chủ động nắm chắc tình hình địa bàn để rà soát, xác định những vấn đề nghiêm trọng, cần tập trung giải quyết; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trên cơ sở đó, lực lượng Công an xã đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo an ninh trật tự phù hợp với đặc điểm địa bàn, trong đó phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc.

Trong 8 tháng đầu năm, trên địa bàn có 7 vụ việc xảy ra gồm 4 vụ tội phạm về TTXH, 1 vụ tội phạm về ANTT, 3 vụ tai nạn giao thông. Công an xã đã lập hồ sơ xử lí theo đúng thẩm quyền, không có vụ việc tồn đọng, các vụ việc xử lý đúng người, đúng pháp luật, không có đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Cùng với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, Công an xã cũng làm tốt công tác của lực lượng nòng cốt, tuyến đầu chống dịch; phối hợp với các ban nghành, đoàn thể triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn dịch Covid 19 diễn ra phức tạp. Qua đó kịp thời phát hiện và truy vết hàng trăm ca F1,F2 tham mưu với BCĐ phòng, chống Covid ra quyết định cách ly; làm tốt công tác quản lý cư trú, tạm trú, tạm vắng và chủ động phát hiện xử lý nghiêm các trường hơp vi phạm. Nhằm đảm bảo mục tiêu kép, vừa  quyết liệt  phòng, chống dịch bệnh – vừa duy trì an ninh trật tự, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống nhân dân.

Vừa qua Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Tứ Quận đã tổ chức thành công ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc với 10/10 thôn ký giao ước phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã cũng tổ chức cho các hộ dân ký cam kết không tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo nổ; tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vũ khí tự chế, vật liệu nổ, qua đó thu giữ 5 vũ khí, vật liệu nổ các loại. 

Công an xã phối hợp với tổ tự quản tuyên truyền phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" đến từng hộ gia đình trên địa bàn.

Mặt khác, Công an xã cũng duy trì có hiệu quả hoạt động của 2 mô hình tự quản an ninh trật tự và 7 tổ tự quản tại 7 thôn với 49 thành viên.. Thường xuyên phối hợp các ban, nghành, đoàn thể; các tổ chức chính trị - xã hội; các tổ tự quản, làm tốt công tác vận động người dân tham gia phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân thông qua việc lồng ghép tại các buổi họp thôn, tổ tự quản an ninh trật tự, an ninh xã hội; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thông tin tuyên truyền, giáo dục pháp luật và thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và có các biện phòng ngừa hiệu quả. Đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, huy động tối đa lực lượng để đấu tranh phòng, chống tội phạm. Đồng thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các triệt để các vụ việc, không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự.

Có thể khẳng định, với sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, sự hưởng ứng tích cực của các ban, nghành, đoàn thể và nhân dân đã góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo bình yên trong mỗi thôn, xóm, là điểm tựa vững chắc, đáng tin cậy cho nhân dân./.


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 618