Công an huyện Yên Sơn mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, ngày 20/10, Công an huyện Yên Sơn ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Công an huyện Yên Sơn phát động ra quân đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 20/10/2022 đến 14/2/2023, lực lượng Cảnh sát giao thông, công an huyện sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên tất cả các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Yên Sơn được phân công, phân cấp; tập trung tại nơi xuất phát, khu vực bến bãi, kho bãi; khu vực quán karaoke, nhà hàng, quán ăn; khu vực phức tạp về an ninh trật tự. Từ đó, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp người điểu khiển phương tiện trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác theo quy định của pháp luật. Tập trung vào các phương tiện: xe ô tô chở khách, ô tô tải chở hàng hóa, xe container, xe ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ mooc, ô tô con, mô tô, xe gắn máy... Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng; mạng xã hội và tuyên truyền miệng,...

Đội cảnh sát giao thông, trật tự, Công an huyện ra quân đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Thông qua đợt cao điểm này nhằm xử lý nghiêm những trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về nồng độ cồn, có tác dụng răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của nhân dân, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí./.