Đồng chí Phùng Tiến Quân, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy dự, quan sát luyện tập tổng hợp Khu vực phòng thủ huyện Yên Sơn

Sáng 13/10, đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến dự và quan sát cuộc diễn tập tổng hợp Khu vực phòng thủ huyện Yên Sơn. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng Phạm Ninh Thái, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong khung diễn tập, thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ đạo diễn, tổ bảo đảm luyện tập chiến đấu phòng thủ huyện Yên Sơn.

Các đại biểu dự và quan sát cuộc diễn tập tổng hợp Khu vực phòng thủ huyện Yên Sơn

Chương trình luyện tập Khu vực phòng thủ huyện Yên Sơn diễn ra trong một ngày, được thực hiện theo các nội dung “Chuyển Lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ ra Nghị quyết Lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng

Hội nghị triển khai kế hoạch thi hành tình trạng khẩn cấp về quốc phòng

Diễn tập Khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2022 của huyện Yên Sơn, chính vì vậy các cơ quan thường trực, các thành phần diễn tập đã bám sát đề cương do Cơ quan Thường trực soạn thảo, trong quá trình luyện tập cần bổ sung các nội dung sát với diễn biến tình hình, nắm chắc trình tự, thành phần diễn tập, thời gian tham gia luyện tập đúng, đủ theo quy định. Trong quá trình luyện tập, các thành phần trong khung tập đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm cá nhân theo cương vị chức trách đảm nhiệm; nắm chắc nội dung, vận dụng linh hoạt sát thực tế và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ ba ra Nghị quyết chuyển hoạt động của đại phương sang thời chiến

Hội nghị điều chỉnh, bổ sung và triển khai kế hoạch phòng không nhân dân

Việc điều hành của lãnh đạo huyện, các cơ quan, đơn vị trong các nội dung luyện tập bảo đảm đúng nguyên tắc, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với từng tình huống. Sau mỗi nội dung hội nghị, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức tiến hành rút kinh nghiệm nhằm điều chỉnh, bổ sung nội dung cho phù hợp, sát yêu cầu nhiệm vụ và có sự chuẩn bị tốt nhất cho lần luyện tập tiếp theo.

Đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự tỉnh góp ý chương trình luyện tập khu vực phòng thủ huyện Yên sơn

Thông qua luyện tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các thành viên trong khung diễn tập và trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện,chuẩn bị sẵn sàng cho ngày diễn tập chính Khu vực phòng thủ huyện Yên Sơn đạt kết quả cao./.

Tác giả: Viết Kiều