Luyện tập diễn tập khu vực phòng thủ Phòng Tài chính, huyện Yên Sơn

Sáng ngày 22/9, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện Yên Sơn tổ chức luyện tập diễn tập chiến đấu phòng thủ cơ quan Phòng Tài chính – Kế hoạch trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022, nhằm rút kinh nghiệm cho các cơ quan, đơn vị tổ chức tập luyện tiếp theo. Dự  buổi tập luyện có các đồng chí trong Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ huyện Yên Sơn, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trong huyện.

Các đại biểu dự buổi luyện tập diễn tập chiến đấu phòng thủ cơ quan Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Yên Sơn năm 2022

Buổi luyện tập thực hiện với ba giai đoạn gồm: giai đoạn một chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ. Trong quá trình luyện tập các thành phần tham dự tập luyện diễn tập đã phát huy vai trò trách nhiệm cá nhân theo chức năng nhiệm vụ được giao, từng lĩnh vực, nắm trước nội dung, vận dụng linh hoạt sát thực tế và phù hợp với chức năng nhiệm vụ của cơ quan đơn vị. Việc điều hành của lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các nội dung luyện tập bảo đảm đúng nguyên tắc linh hoạt sáng tạo, phù hợp với từng tình huống.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thực hiện luyện tập giai đoạn một chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thực hiện luyện tập giai đoạn ba hực hành tác chiến phòng thủ

Sau các nội dung tập luyện, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đã tiến hành rút kinh nghiệm nhằm điều chỉnh nội dung cho phù hợp sát yêu cầu nhiệm vụ. Thống nhất nội dung, tổ chức, phương pháp luyện tập cho các cơ quan, đơn vị trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022./.

Tác giả: Viết Kiều

Hôm nay : 36,02