Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022

Chiều ngày 23/11, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022, Triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí ANTT trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và thí điểm xây dựng "Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị" trên toàn quốc. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Tại điểm cầu huyện Yên Sơn dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường Trực Huyện uỷ; Vũ Hồng Xuân, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Thuấn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Lê Thị Hoa, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Thượng tá Bùi Quang Tuấn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện…

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, lực lượng Công an trong toàn quốc đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu với cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cùng cấp chỉ đạo và tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đạt hiệu quả thiết thực. Nhiều đơn vị, địa phương đã có sáng tạo trong tổ chức Ngày hội với sự đổi mới về nội dung, hình thức phù hợp với tình hình, điều kiện, hoàn cảnh của địa phương, tạo sức lan tỏa, thu hút sự tham gia của đông đảo Nhân dân, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở. Tổng số điểm cấp cơ sở xã, phường, thị trấn trong toàn quốc tổ chức Ngày hội năm 2022 trên cả nước là 5.813 điểm, các địa phương đều tổ chức số điểm Ngày hội vượt yêu cầu theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo “Thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” Trung ương. Đặc biệt, có 28 điểm tổ chức Ngày hội tại cơ sở được lãnh đạo Trung ương là các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về dự, tặng quả cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc góp phần động viên phong trào ở cơ sở. Đây là lần đầu tiên Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, lãnh đạo các ban, ngành, tỉnh, huyện đã cử lãnh đạo về dự Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại thôn, xóm, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, khu dân cư tạo khí thế mới, đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển trong giai đoạn mới.
Lực lượng Công an các cấp đã tham mưu với cấp uỷ, chính quyền cùng cấp rà soát, đánh giá thành tích, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022

Trong thời gian tới Bộ Công an tập trung tham mưu, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội các cấp đẩy mạnh và đổi mới nội dung, hình thức công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tập trung nâng cao chất lượng phong trào ở các địa bàn trọng điểm, chiến lược, phức tạp về an ninh, trật tự như tuyến biên giới, biển đảo, vùng dân tộc ít người, vùng đồng bào theo tôn giáo, các đô thị lớn. Quan tâm xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, phát huy vai trò của bí thư chi bộ, trưởng các đoàn thể, trưởng thôn, trưởng xóm, người có uy tín trong cộng đồng. Tăng cường quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an nhân dân với Quân đội nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chú trọng cổ vũ, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc như tuyên truyền, vận động người dân, tố giác tội phạm, xây dựng các mô hình đảm bảo an ninh, trật tự, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo Công an huyện trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị Bộ công an đã tặng Bằng khen cho 27 tập thể, 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham mưu tổ chức thực hiện “Ngày hội vì an ninh Tổ quốc” năm 2022. Trong đợt này trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có 19 tập thể, 2 cá nhân, trong đó huyện Yên Sơn có 2 tập thể được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong tham mưu tổ chức thực hiện “Ngày hội vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tại điểm cầu của huyện Lãnh đạo Công an huyện đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 2 tập thể trên./.

Tác giả: Thế Vinh