Huấn luyện điểm dân quân, tự vệ năm 2022 tại huyện Yên Sơn

Ngày 24-3, Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo tổ chức huấn luyện điểm dân quân, tự vệ năm 2022 tại huyện Yên Sơn cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các địa phương trong tỉnh đến tham quan, học tập.

Dự và chỉ đạo huấn luyện có đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện Quân khu 2, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Sơn; lãnh đạo Ban CHQS các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, 27 Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn của huyện Yên Sơn.

Đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh huấn luyện.

Nội dung huấn luyện điểm triển khai theo 2 cấp, cấp Ban CHQS xã Tứ Quận và cấp  Ban CHQS huyện Yên Sơn. Các đại biểu được tham quan 4 nội  dung huấn luyện: Ban CHQS xã Tứ Quận thực hành huấn luyện đề mục tập bắn súng tiểu liên AK bài 1; Ban CHQS xã Tứ Quận thực hành huấn luyện đề mục điều lệnh đội ngũ từng người tay không; Ban CHQS huyện Yên Sơn thực hành huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh; Ban CHQS huyện Yên Sơn thực hành huấn luyện chiến thuật, chiến đấu dân quân, tự vệ…

Tại buổi đánh giá rút kinh nghiệm, Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho huấn luyện điểm của Ban CHQS huyện Yên Sơn, Ban CHQS xã Tứ Quận. Qua đó, nhằm xây dựng cho chiến sỹ dân quân, tự vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sức khỏe dẻo dai, khả năng cơ động tốt, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị hiện có trong biên chế, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dân quân xã Tứ Quận thực hành huấn luyện đề mục tấp bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Thông qua chương trình huấn luyện điểm, giúp các cơ quan của Bộ CHQS tỉnh thống nhất về nội dung, tổ chức, công tác chuẩn bị và thực hành huấn luyện, điều hành tổ chức luyện tập, kiểm tra đánh giá, phương pháp xây dựng kế hoạch, nhật ký huấn luyện... Qua đó làm cơ sở rút kinh nghiệm tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện huấn luyện cho lực lượng dân, quân tự vệ trong toàn tỉnh đạt hiệu quả, chất lượng, sát với thực tế.

Nguồn:Theo TQĐT Copy link