Ngày 5/1, Công an huyện Yên Sơn tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tổ chức Công an xã chính quy.

Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn; lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ công an huyện, Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định cho Trưởng công an xã chính quy

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tổ chức Công an xã chính quy tại 116 xã thuộc tỉnh Tuyên Quang và các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về bố trí cán bộ công an xã, thị trấn chính quy đối với 26 xã trên địa bàn huyện Yên Sơn.

Hiện nay, công an huyện Yên Sơn đã bố trí 144 công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 28 xã, thị trấn. Lực lượng công an xã chính quy đã khẳng định được vai trò trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở; phối hợp các tổ chức chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, không để xảy ra điểm nóng, bị động bất ngờ trong mọi tình huống.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng lực lượng công an xã chính quy

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của lực lượng công an chính quy tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các cán bộ, chiến sỹ đã phát huy được vai trò của mình, đáp ứng nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, được bà con nhân dân tin tưởng. Đồng chí nhấn mạnh, Bộ công an xác định đây là một cấp công an, do đó yêu cầu lực lượng công an xã phải xác định rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện sự chỉ đạo của công an tỉnh, huyện, và nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Tập trung xây dựng tập thể công an xã đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm. Ngoài ra, mỗi cán bộ, chiến sỹ khi về địa phương phải là biểu tượng hình ảnh đẹp của lực lượng công an trước người dân, với thái độ, tinh thần làm việc nghiêm túc, nói đi đôi với làm./.

Tác giả: Thùy Dung