Ban CHQS huyện Yên Sơn xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực tiêu biểu"

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng an ninh tại địa phương, Ban CHQS huyện Yên Sơn luôn hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Năm 2021, đơn vị được Bộ CHQS tỉnh lựa chọn là đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”

Coi trọng vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, Đảng ủy Ban CHQS huyện xác định để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao thì từ những tấm gương bình dị, thiết thực của cán bộ, chiến sỹ sẽ tạo ra sức mạnh lan tỏa trong mọi công việc.

Thiếu tá Lê Đức Chung, nhân viên Chính trị, Ban CHQS huyện Yên Sơn năm 2021 là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ CHQS tỉnh tặng Bằng khen Chiến sỹ tiêu biểu trong đợt thi đua cao điểm chủ đề “Luyện quân, Lập công, Quyết thắng”. Với nhiệm vụ nhân viên đảm nhiệm công tác chính sách, anh Chung luôn tích cực chủ động nghiên cứu văn bản, hướng dẫn của cấp trên và thực hiện có hiệu quả các chế độ chính sách cho các đối tượng theo quy định, bảo đảm, chặt chẽ, dân chủ, công khai, đúng đối tượng, đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất. Anh Chung chia sẻ: Trong công việc đặc thù về đối tượng là những người có tuổi rồi nên anh tâm niệm phải làm sao giới thiệu, hướng dẫn một cách tỉ mỉ, tận tình và dễ hiểu, không gây khó dễ và tránh để người dân đi lại nhiều lần.

Ban CHQS huyện xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”

Đảng ủy Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”. Trong đó, xác định thực hiện 3 khâu đột phá về “Nâng cao chất lượng huấn luyện, tạo chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật, đảm bảo tốt đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ và Nâng cao năng lực, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên”.

Năm 2021, các khâu đột phá đề ra đều đạt kết quả cao cụ thể: Công tác huấn luyện được thực hiện đúng đủ nội dung, thời gian. Kết quả kiểm tra đánh giá sau khi kết thúc huấn luyện 100% các nội dung đều đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt trên 85%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra là 0,2%. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Duy trì nghiêm công tác hậu cần, bảo đảm đời sống cho cán bộ, chiến sỹ. Đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, bảo đảm bếp ăn tập trung đạt tiêu chuẩn “Đơn vị nuôi quân giỏi-quản lý quân nhu tốt”. Cùng với đó, Thực hiện Chỉ thị số 05 về Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Ban CHQS huyện luôn giáo dục, quán triệt đội ngũ cán bộ phải coi trọng và nỗ lực thực hiện nêu gương. Nhờ đó, mỗi chiến sỹ trong đơn vị đều có sự đồng thuận, thống nhất, xác định tốt vai trò, trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2021, 100% cán bộ, đảng viên trong đơn vị có bản lĩnh chính trị vững vàng, có lối sống trong sạch lành mạnh, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. 100% tổ chức đảng và 97,4% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ban CHQS huyện đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, bảo đảm đời sống cán bộ, chiến sỹ

Thượng tá Ngô Xuân Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Yên Sơn cho biết: "Chúng tôi tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo chỉ đạo nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là tham gia vào công tác phòng chống dịch covid 19. Bên cạnh đó tham mưu cho Hội đồng chính trị quân sự huyện chỉ đạo hoàn thành tốt công tác tuyển quân, đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao. Tập trung tiếp tục thực hiện khâu đột phá là nâng cao chất lượng huấn luyện và giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng đúng đủ nội dung, thời gian và quân số tham gia đạt trên 98% trở lên, trong đó kết quả kiểm tra 100% phải đạt yêu cầu".

Việc cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, thực hiện hiệu quả các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm đã góp phần giúp Ban CHQS huyện Yên Sơn tăng cường khối đoàn kết, thống nhất, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện../.

Tác giả: Thùy Dung