Luyện tập tổng hợp chuẩn bị Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Ngày 24/11/2021, tại xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đã chỉ đạo huyện Yên Sơn tổ chức luyện tập tổng hợp chuẩn bị Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2021. Dự và chỉ đạo luyện tập có Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CSQH tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. Tham gia luyện tập diễn tập có các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, BCH Đảng bộ huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Huyện Yên Sơn tổ chức luyện tập tổng hợp chuẩn bị Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Sơn với đề mục: “Cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Yên Sơn tổ chức chuẩn bị và thực hành ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn”; bao gồm 2 giai đoạn: tổ chức chuẩn bị ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn và thực binh. Trong thời gian ½ ngày khung tập đã hoàn thành toàn bộ nội dung luyện tập theo kế hoạch. Cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn, xã Nhữ Khê đã chỉ đạo, quán triệt sâu sắc nhiệm vụ cho các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập. Công tác tổ chức luyện tập phần cơ chế cấp huyện và xã Nhữ Khê đảm bảo chặt chẽ, đúng nội dung, chương trình và thời gian; Các lực lượng tham gia thực binh ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn thể hiện đúng ý định trong kế hoạch luyện tập diễn tập, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Huấn luyện diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn

Qua luyện tập diễn tập tổng hợp nhằm giúp Ban Chỉ đạo diễn tập của tỉnh kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị mọi mặt cho cuộc diễn tập của huyện Yên Sơn, xã Nhữ Khê, qua đó, kịp thời rút kinh nghiệm những nội dung còn hạn chế, thiếu sót, tiếp tục hoàn thiện các nội dung công tác chuẩn bị, đảm bảo cho diễn tập chín thức vào ngày 26/11/2021 đạt kết quả tốt nhất./..

Tác giả: Tùng Lâm