Công an Yên Sơn thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT dịp Tết nguyên đán

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng công an huyện Yên Sơn đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 để nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.

Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy hỏi cung đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy

Phát hiện bắt giữ 12vụ/12 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ là 1,869g heroine, 0,222g ma túy tổng hợp. Phát hiện 6 vụ vi phạm pháp luật về kinh tế, trong đó có 3 vụ vi phạm về kinh doanh, thương mại có giá trị tang vật trên 10 triệu đồng. Đây là một trong những thành tích nổi bật trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy chỉ sau 15 ngày mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Từ đó đã góp phần ngăn chặn phát sinh tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn cũng như các hành vi sai phạm trong kinh doanh, thương mại, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần. Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy nói: "Trong quá trình thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, chúng tôi đã phối hợp với công an các xã, thị trấn trên địa bàn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đến quần chúng nhân dân. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương các xã, thị trấn phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn để từ đó thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tội phạm có hiệu quả. Trong thời gian tới, Đội sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch cũng như chỉ tiêu được giao trong đợt cao điểm để hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tết Nguyên đán".

Công an huyện Yên Sơn đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 15/12/2021 đến 15/2/2022. Thượng tá Lương Hoàng Vịnh, Phó trưởng Công an huyện Yên Sơn cho biết: Đảng ủy lãnh đạo công an huyện đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các đội nghiệp vụ cơ quan, lực lượng công an các xã, thị trấn trên địa bàn tổng truy quét tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt là tập trung vào các nhóm đối tượng và các nhóm hành vi dễ vi phạm trong dịp Tết. Về an ninh trật tự, chỉ đạo lực lượng an ninh và công an xã, thị trấn phối hợp gọi hỏi, răn đe, đấu tranh với các nhóm đối tượng có những hoạt động chống phá, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn; Các đội nghiệp vụ tấn công trấn áp các loại tội phạm hình sự, kinh tế, vi phạm pháp luật, pháo nổ và tội phạm liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn. Trong lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông quyết liệt xử phạt những hành vi vi phạm nhất là việc đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng và các hành vi người tham gia giao thông sử dụng cồn và đi trái các quy định của pháp luật trên địa bàn toàn huyện.

Vũ khí, công cụ hỗ trợ các loại được thu hồi trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Với sự quyết liệt trong công tác đấu tranh, trấn áp với tội phạm, công an huyện Yên Sơn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Từ đầu đợt cao điểm đến nay, Công an huyện khởi tố 4 vụ phạm tội về trật tự xã hội; Phát hiện, bắt giữ 12 vụ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; Xác lập 1 chuyên án VA1221-T đấu tranh với các đối tượng trộm cắp trên địa bàn huyện; Công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, giao thông, trật tự công công được tăng cường, phát hiện xử lý 96 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tổng số tiền phạt trên 60 triệu đồng; Các đơn vị Công an đã vận động thu hồi, tiếp nhận 67 vũ khí, công cụ hỗ trợ các loại.

Cùng với việc đảm bảo an ninh trật tự trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lực lượng công an trong toàn huyện còn chủ động tham mưu, phối hợp thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, khẩn trương rà soát, truy vết các đối tượng có yếu tố dịch tễ, kịp thời khoanh vùng dịch, tổ chức cách ly và theo dõi chặt chẽ người ra vào địa bàn theo quy định. Đồng thời, tăng cường tuần tra, nhắc nhở người dân chấp hành thông điệp 5K+vắc xin theo khuyến cáo của Bộ Y tế, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch covid 19./.

Tác giả: Thùy Dung