Yên Sơn: Lễ giao nhận quân năm 2022

Sáng ngày 18/2, huyện Yên Sơn đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.

Đến dự có đồng chí  Hà Trung Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính; lãnh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;  Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và 280 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.

Các đại biểu dự Lễ giao nhận quân năm 2022 tại huyện Yên Sơn

Để đảm bảo phòng chống dich Covid – 19, Lễ giao quân năm 2022, được huyện Yên Sơn thực hiện ngắn gọn, trước khi lên xe về đơn vị, tân binh được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang y tế và xét nghiệm Covid – 19.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi trống giao quân, phát biểu giao nhiệm vụ cho thanh niên trước giờ lên đường.

Các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, huyện Yên Sơn đã tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Qua đó huyện đã lựa chọn được 280 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa. Trong đó có 230 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 50 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân, 112 thanh niên là người dân tộc thiểu số. 100% thanh niên đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid - 19.

Buổi lễ giao quân diễn ra an toàn, đảm bảo công tác phòng dịch.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2022:

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã thắp lửa truyền thống

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nổi trống tại Lễ giao quân

Các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng quà cho các đơn vị nhận quân

Các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022

Tác giả: Tùng Lâm