Huyện Yên Sơn khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện thực hiện Nghĩa vụ quân sự năm 2022, từ ngày 26/10 đến 10/11, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Yên Sơn đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn.

Để công tác khám tuyển đảm bảo đúng kế hoạch, ngay từ đầu năm, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Mỹ Bằng đã phân công các thành viên phụ trách các thôn, rà soát năm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tổ chức cho thanh niên học tập Luật Nghĩa vụ Quân sự để thanh niên nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ quốc. Công tác khám sơ tuyển được thực hiện đúng quy định, nghiêm túc. Nhờ lđó, trong ngày khám tuyển, 100% thanh niên nhận lệnh đã có mặt đúng giờ thực hiện khám theo quy định của Hội đồng nghĩa vụ quân sự.

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022

Theo kế hoạch Khám tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Yên Sơn gọi khám 798 công dân. Đây là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển tại địa phương. Để ngày khám thực sự là ngày hội của thanh niên, thời gian qua Đảng ủy, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động. Đặc biệt đối với những thanh niên đi làm ăn xa, các xã đã chủ động yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy địn. Qua đó 100% thanh niên nhận lệnh khám tuyển đã có mặt khám đúng giờ, chấp hành nghiêm nội quy phòng khám.

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự điểm khám Mỹ Bằng

Kết quả, số lượng thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự là 755 thanh niên. Thời gian tiếp theo các xã thị trấn sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý thanh niên đủ điều kiện sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Tác giả: Xuân Huê