Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022 tại thị trấn Yên Sơn

Ngày 10/8, tại nhà nhà văn hóa thị trấn Yên Sơn, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thị trấn Yên Sơn đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến dự có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn cùng lãnh đạo các ban, nghành, cấp ủy, chính quyền tại địa phương.

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc luôn được cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Sơn chú trọng, tích cực tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm. Lực lượng công an thị trấn đã tham mưu xây dựng được nhiều mô hình tự quản về an ninh trật tự có hiệu quả, được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đồng thời phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ tại thị trấn trong hoạt động bảo vệ an  ninh trật tự, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. Trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng công an thị trấn đã tổ chức 33 lượt tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh và loa lưu động tại các tổ dân phố về các hoạt động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; phổ biến giáo dục pháp luật tại 21/21 Tổ dân phố trên địa bàn với hơn 4.000 lượt người tham gia; vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ.

Lãnh đạo Huyện Yên Sơn tặng hoa chúc mừng ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Với những kết quả đạt được nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được các cấp biểu dương, khen thưởng. Ngày hội cũng dành thời gian thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về các hoạt động, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, khuyến khích các đại biểu đóng góp ý kiến giúp phong trào đạt hiệu quả tốt nhất.

Đồng chí Lê Quang Toàn Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích tốt trong phong trào TDBVANTQ.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn đánh giá cao sự lãnh đạo của chính quyền thị trấn, biểu dương, chúc mừng những kết đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí nhấn mạnh, thij trấn Yên Sơn cần tiếp tục giữ vững, ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực, chủ động tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm pháp luật, đẩy mạnh phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm.

Đại diện 21 Tổ dân phố lên ký giao ước thi đua.

Kết thúc ngày hội 21 Tổ dân phố của thị trấn đã lên ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng tổ dân phố “an toàn về an ninh trật tự” năm 2022../.

Tác giả: Thế Vinh