255 khu dân cư tổ chức "Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Hướng tới kỷ niệm 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022) gắn với kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Công an huyện Yên Sơn đã tham mưu Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Yên Sơn ban hành Kế hoạch số 18/KH-BCĐ, ngày 21/07/2022 về tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Từ ngày 26/07/2022 đến ngày 05/8/2022, đã có 255 thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện tổ chức ngày hội.

Các khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Sơn đồng loạt tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Các khu dân cư tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” với các hoạt động sôi nổi như: văn hóa,văn nghệ, thể dục, thể thao, giao lưu, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa các điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; các hoạt động “Dân vận khéo” của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, của lực lượng Công an nhân dân; tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân"; tặng quà các tập thể, cá nhân có thành tích trong bảo vệ ANTT, các đối tượng chính sách... Qua đó biểu dương những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, giai đoạn 2021-2022.

Thông qua tổ chức Ngày hội có ý nghĩa quan trọng nhằm tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và vai trò to lớn của cán bộ, nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; phổ biến cho cán bộ, nhân dân về tình hình an ninh, trật tự ở địa phương; phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội… Từ đó, nâng cao nhận thức, xác định rõ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tác giả: Đặng Huyền