Yên Sơn hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân đăng ký kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử của Chủ tịch UBND tỉnh

Hưởng ứng thư kêu gọi Toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử của Chủ tịch UBND tỉnh, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Sơn đã triển khai linh hoạt, sáng tạo, khoa học, vừa tuyên truyền kết hợp vận động, thu nhận dữ liệu, bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, học tập, làm việc trên địa bàn đều được thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Những ngày này, nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã Phúc Ninh đã thực hiện việc cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử. Việc hướng dẫn người dân được các tổ công nghệ số cộng đồng tích cực triển khai. Ông Nguyễn Minh Thư, Thôn Yên Sở, xã Phúc Ninh chia sẻ: "Các lực lượng đoàn thanh niên, công an, cán bộ xã đã xuống tận nhà tận tình giúp đỡ bà con nhân dân chúng tôi cài đặt định danh điện tử. Chúng tôi đã hoàn thành một cách dễ dàng".

Ông Nguyễn Tiến Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Phúc Ninh cho biết: Theo rà soát, toàn xã còn 2.800 công dân chưa đăng ký tài khoản định danh mức độ 1. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh về đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử, cấp ủy chính quyền xã đã huy động tổng lực các tổ công nghệ số cộng đồng, cùng sự phối hợp giữa các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng công an tăng cường xuống từng hộ gia đình hướng dẫn, giúp đỡ người dân. Phấn đấu ngày 23/6, 100% người dân trên địa bàn đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Các lực lượng công an, đoàn thanh niên, cán bộ xã Phúc Ninh xuống từng hộ dân hướng dẫn người dân kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử

Tính đến nay, toàn huyện Yên Sơn đã thu nhận trên 53.000 hồ sơ cấp định danh điện tử, đạt 42%, trong số đó đã kích hoạt trên 32.700 tài khoản bao gồm trên 15.600 tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và trên 17.000 tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Thượng úy Chẩu Văn Lành, Phó đội trưởng Đội Quản lý hành chính về TTXH, Công an huyện Yên Sơn cho biết: "Thư kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh đã tạo khí thế sôi nổi và nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Các địa phương đã đồng loạt ra quân hưởng ứng, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân với nhiều hình thức, thông qua nhiều hoạt động đa dạng. Trong đó, thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, lên danh sách từng người dân; Giao khoán chỉ tiêu đến từng cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, ... xuống từng địa bàn, tận nhà từng hộ để hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến.. Chúng tôi luôn bám sát cơ sở, sẵn sàng giải đáp khó khăn, vướng mắc; duy trì các tổ máy tại 28 xã thị trấn; thường xuyên cập nhật số liệu trên hệ thống để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra".

Việc hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi giao dịch, giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn, thuận tiện, dễ dàng. Do đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, người lao động và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, góp phần xây dựng  kinh tế số, xã hội số, công dân số, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, hiện đại./.

Tác giả: Thùy Dung