Yên Sơn tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2023

Hưởng ứng Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023, sáng ngày 4/7 tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện, UBND huyện Yên Sơn đã khai mạc Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Yên Sơn năm 2023. Đến dự có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia, cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Yên Sơn năm nay có 32 sản phẩm và 54 thí sinh tham dự, ở 05 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; sản phẩm thân thiện với môi trường; giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Ban tổ chức thăm quan sản phẩm trưng bầy tại cuộc thi

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy, phát huy tiềm năng sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; tạo sân chơi khoa học bổ ích; đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ cho các em trở thành các nhà sáng chế trong tương lai, góp phần giúp ích cho xã hội, cho cuộc sống và cho đất nước, thông qua cuộc thi, tạo điều kiện cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, qua đó, thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ phát triển ý tưởng, sản phẩm; từ đó lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu, xuất sắc để tham dự cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp Tỉnh và toàn quốc. Sản phẩm chấm điểm dựa trên cơ sở các tiêu chuẩn gồm: Ý tưởng mới của sản phẩm; tính sáng tạo của sản phẩm; khả năng áp dụng rộng rãi của sản phẩm vào đời sống và là nguyên vật liệu dễ tìm kiếm; trình độ kỹ thuật và mô hình; điểm ưu tiên và phần phỏng vấn.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm đạt giải nhất

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm đạt giải nhì

Kết thúc Cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho sản phẩm Ứng dụng công nghệ nhận diện hình ảnh, Robot và điều kiển vạn vật thông qua mạng internet vè hệ thống nông trại thông minh của trường THCS xã Trung Môn. Trao 2 giải nhì gồm các sản phẩm: Hệ thống nhà vườn xanh, của trưởng THPT tháng 10; Bộ cấp thức ăn và nước uống tự động cho gia cầm, Trường THCS xã Thắng Quân. Trao 5 giải ba và 23 giải khuyến khích. Đồng thời lựa chọn 8 sản phẩm tham giai cuộc thi cấp tỉnh.

Tác giả: Xuân Huê