Huyện Yên Sơn tổ chức hội thao Trung đội Dân quan cơ động năm 2022.

Ngày 23/6/2022, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Dự Hội thao có các đồng chí: Đại tá Phạm Viết Cường, Trưởng Phòng huấn luyện Cục DQTV Bộ Tổng Tham mưu; Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng DQTV Bộ tham mưu Quân khu II; Thượng tá  Nguyễn Hữu Vượng, Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo các đơn vị của huyện, các bộ, chiến sỹ dân quân cơ động của 28 xã thị trấn.

Hội thao với các nội dung: Đối với Trung đội dân quân cơ động thi: Duyệt đội hình, đội ngũ cấp trung đội hành tiến đi đều; Thực hành xử trí tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn; Hành động của Trung đội trưởng ngăn chặm lực lượng đánh chiếm mục tiêu; Bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với Tiểu đội trưởng thi các nội dung: Chỉ huy Tiểu đội xử lý một tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, bắn súng tiểu liên AK bài 1; Thực hành xử lý tình huống bảo vệ mục tiêu khi khi có gây rối, bạo loạn; Hành động của tiểu đội triển khai lực lượng bố trí vật cản. Đối với chiến sỹ dân quân cơ động thi các nội dung: Ném lựu đạn xa, đúng hướng; Bắn súng tiểu liên AK bài 1; Chạy vũ trang 3.000 m đối với nam, 1.500 m đối với nữ.

Thi: Duyệt đội ngũ đội hình cấp trung đội hành tiến đi đều

Thi ném lựu đạn xa trung đích

Chạy vũ trang 1500 mét đối với nữ

Trong những nămqua đơn vị dân quân cơ động đã làm tốt công tác huấn luyện, bổ sung chiến sỹ mới, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn, công tác dân vận trên địa bàn. Thông qua Hội thao nhằm nâng cao trình độ, tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của trung đội trưởng, tiểu đội trưởng Dân quân cơ động, rèn luyện kỹ năng chiến đấu và thể lực. Đây cũng là dịp để vận động viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ trong xử lý các tình huống giữ gìn an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn.

Trao giải toàn Đoàn cho đội đạt giải nhất nhì ba

Kết quả thi đấu ở các môn về cá nhân; thi đấu ba môn quân sự phối hợp trao một giải nhất, một giải nhì và một giải ba; Đối với Trung đội trưởng trao các giải nhất, nhì, ba. Đối với Tiểu đội trưởng trao một giải nhất, một giải nhì và một giải ba. Về thành tích toàn đoàn  xếp giải nhất Trung đội dân quân cơ động xã Chiêu Yên, giải nhì Trung đội dân quân cơ động xã Mỹ Bằng, giải ba Trung đội dân quân cơ động xã Đao Viện.

Tác giả: Xuân Huê