Xã Công Đa diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt loại giỏi

Ngày 7/6/2022, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Yên Sơn tổ chức chỉ đạo xã Công Đa diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo có lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện và Cấp uỷ chính quyền địa phương xã Công Đa.

Nhằm Nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ, chính quyền, khả năng làm tham mưu của quân sự, công an và các ban ngành đoàn thể địa phương trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lực lượng vũ trang, chuyển địa phương sang thời chiến, trong tổ chức và thực hành chiến đấu. Với đề mục chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu bảo vệ địa phương được thể hiện qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, xử trí tình huống A2; Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu. Tham quan nội dung Trung đội dân quân cơ động xã Công Đa tiến công tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang tại điểm cao 100, thôn Bén xã Công Đa.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ các khâu, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã Công Đa diễn ra đạt chất lượng cao, nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập, được ban chỉ đạo đánh giá xếp loại giỏi.

Khung diễn tập xã Công Đa diễn tập phần cơ chế.

Các đại biểu tham quan diễn tập  phần thực binh.

Trung đội dân quân cơ động xã Công Đa thực hành chiến đấu.

Cuộc diễn tập lần này, nhằm góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể trong tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng. Đây cũng là dịp để địa phương hoàn thiện, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình hiện nay./.

Tác giả: Tùng Lâm