Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nhữ Hán năm 2022

Ngày 16/6, UBND xã Nhữ Hán tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Tham dự cuộc diễn tập có các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; đại biểu thăm quan, khung diễn tập xã.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nhữ Hán được tiến hành theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu với nội dung: Trung đội dân quân cơ động xã Nhữ Hán đánh địch bạo loạn có vũ trang tại điểm cao 85.

Khung diễn tập xã Nhữ Hán diễn tập phần cơ chế

Chương trình diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nhữ Hán năm 2022 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị. Thực hiện đúng phương châm "Cơ bản, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”. Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ban CHQS xã, Công an xã, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội nắm chắc và giải quyết tốt nội dung theo từng cương vị, chức trách. Công tác hiệp đồng giữa các lực lượng bảo đảm chặt chẽ. Hành động chỉ huy và phân đội dân quân cơ động xã khẩn trương, thể hiện tốt ý thức trách nhiệm cao; đã vận dụng linh hoạt các tư thế, động tác kỹ thuật, chiến thuật động tác vận động trong chiến đấu, đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Bố trí các khu vực tạo giả thể hiện được ý đồ chiến thuật, sát thực tế điều kiện chiến đấu. Kết quả diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá đạt loại giỏi.

Trung đội dân quân cơ động xã Nhữ Hán cơ động đánh địch bạo loạn tại điểm cao 85

Cuộc diễn tập lần này nhằm góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh. Nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp; từ đó Đảng uỷ, HĐND, UBND xã sẽ vận dụng linh hoạt và xử lý tốt các tình huống về an ninh chính trị, an ninh nông thôn xảy ra trên địa bàn./.

Tác giả: Viết Kiều