Diễn tập chiến đấu  phòng thủ xã Thái Bình đạt loại giỏi

Ngày 21/4, UBND xã Thái Bình tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Tham dự cuộc diễn tập còn có các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; UBND các xã Trung Trực, Tứ Quận, Kim Quan, Công Đa, Nhữ Hán, Thị trấn Yên Sơn.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Thái Bình được tiến hành theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu với nội dung: Trung đội dân quân cơ động xã Thái Bình tiến công tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang tại điểm cao 70.

Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Thái Bình diễn ra đạt chất lượng cao; nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập. Kết quả, cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo huyện đánh giá đạt loại Giỏi.

Cuộc diễn tập lần này đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, vai trò làm tham mưu của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, trong đó Quân sự, Công an làm nòng cốt. Thông qua diễn tập bổ sung hoàn thiện hệ thống kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị và các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu. Rèn luyện nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa dân quân, công an với các lực lượng khác, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Diễn tập phần cơ chế

Các đại biểu dự diễn tập phần thực binh tại thôn 5, xã Thái Bình

Thực hành chiến đấu với nội dung: Trung đội dân quân cơ động xã Thái Bình
 tiến công tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang tại điểm cao 70.

Tác giả: Thế Vinh