Diễn tập chiến đấu  phòng thủ xã Kim Quan đạt loại giỏi

Ngày 25/5/2022, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Yên Sơn tổ chức chỉ đạo xã Kim Quan diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp uỷ đảng, chính quyền, khả năng làm tham mưu của quân sự, công an và các ban ngành đoàn thể địa phương trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu lực lượng vũ trang, chuyển địa phương sang thời chiến, trong tổ chức và thực hành chiến đấu.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Cuộc diễn tập được chia làm 03 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 là chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về  quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; xử lý tình huống A2; Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3 là thực hành chiến đấu xử lý các tình huống trên bản đồ. Nội dung huấn luyện: hành động lực lượng quân sự xã, công an xã thực hiện các biện pháp chuyển tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Đảng ủy, UBND xã nhận Chỉ thị, Nghị quyết chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và triển khai cho các tổ chức đoàn thể của xã thực hiện các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao.

Diễn tập chiến đấu  phòng thủ xã Kim Quan năm 2022

Kết thúc cuộc diễn tập, xã Kim Quan được Ban chỉ đạo đánh giá xếp loại giỏi. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ, đồng thời bổ sung, điều chỉnh hệ thống, văn kiện chiến đấu phòng thủ, nâng cao nhận thức về quốc phòng – an ninh cho cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương./.

Tác giả: Thế Vinh