• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về nguồn

 - Nhân kỷ niệm 77 năm thành lập Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (14/11/1945 – 14/11/2022), sáng nay 13-11, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Lê Minh Hoan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã tổ chức về nguồn tại Khu di tích Bộ Canh nông và Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào

 

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dâng hương tại Khu di tích Bộ Canh nông.

Cùng tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 63 tỉnh, thành phố, huyện Yên Sơn, Sơn Dương.

Tại Khu di tích Bộ Canh nông (thôn Hoắc, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn), Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông đã dâng hương, ôn lại truyền thống lịch sử 77 năm hình thành và phát triển của ngành.

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo tỉnh tặng quà các hộ gia đình chính sách thôn Hoắc xã Thái Bình (Yên Sơn).

Cách đây 77 năm (14-11-1945), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Bộ Canh nông với nhiệm vụ chăm lo chỉ đạo phát triển nền nông, lâm nghiệp nước nhà. Năm 1995, Bộ Canh nông đã đổi tên thành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ngày 14 tháng 11 hằng năm được xác định là “Ngày Truyền thống ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam”.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm lán Nà Nưa.

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhìn lại chặng đường 77 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành luôn tự hào về những thành tựu mà đất nước ta đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn ngày nay; tự hào về những công lao to lớn của hàng triệu bà con nông dân, các doanh nhân nông nghiệp... để nông nghiệp thực sự là nền tảng, trụ đỡ cho kinh tế, được Đảng, Nhà nước và xã hội ghi nhận.     

Bước vào giai đoạn phát triển mới của đất nước, nhiệm vụ đặt ra cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là hết sức nặng nề với mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh. Đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ việc cơ cấu lại nền nông nghiệp theo hướng chuyển đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp.


Nguồn:Bao Tuyen Quang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 649
Hôm qua : 1.068