• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào thăm và làm việc tại huyện Yên Sơn

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Tuyên Quang, sáng nay Đoàn đại biểu Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào do đồng chí Sỉ-sảy Lư-đệt-mun-sỏn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào làm trưởng đoàn đã tới tham và làm việc với Đảng ủy chính quyền xã Thái Bình, thăm hộ vườn mẫu, thăm Khu di tích lịch sử cách mạng Lào tại xã Mỹ Bằng huyện Yên Sơn. Cùng đi có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Cùng đi với đoàn có đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang, Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Thế Hồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện….

 Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung Ương Đảng nhân dân cách mạng lào làm việc tại xã Thái Bình huyện Yên Sơn

Đoàn đã tới tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, đây là xã đầu tiên của tỉnh đạt nông thôn mới kiểu mẫu và là 1 trong 24 xã trên toàn quốc điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Các đại biểu đã tập trung trao đổi, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm trong triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Thái Bình nói riêng, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang với các địa phương của Lào. Một trong những vấn đề được các đại biểu tập trung trao đổi là phát huy vai trò chủ thể của người dân, việc huy động, sử dụng nguồn lực, cũng như sự hỗ trợ của nhà nước trong thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới

 Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung Ương Đảng nhân dân cách mạng lào tặng quà cho xã Thái Bình huyện Yên Sơn

 Đoàn công tác của nước bạn Lào và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, huyện Yên Sơn chụp ảnh lưu niệm với xã Thái Bình.

Các đồng chí lãnh đạo và đoàn công tác đã tới thăm Khu di tích cách mạng Lào tại xã Mỹ Bằng, Tại thôn Đá Bàn, từ cuối năm 1950 đến giữa năm 1951, Hoàng Thân Xu-Pha-Nu-Vông - Thủ tướng Chính phủ kháng chiến Lào, Chủ tịch Mặt trận Lào Ít Xa La và các đồng chí cán bộ cách mạng Lào đã ở và làm việc. Cũng tại đây, tháng 12 năm 1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với các đồng chí trong Chính phủ kháng chiến Lào. Nhân dân thôn Đá Bàn đã cùng tiếp tế lương thực, che dấu, đảm bảo sự an toàn cho cán bộ các đồng chí lãnh đạo cách mạng Lào. Tại thôn Làng Ngòi, xã Mỹ Bằng, trong các năm 1950, 1951 là nơi Hoàng thân Xu-Pha Nu-vông, đồng chí Cay-sỏn Phôn-vi-hẳn, Khăm-tày Si-phăn-đon và hơn 200 đồng chí cán bộ, chiến sỹ cấp cao của Lào đã ở, làm việc và lãnh đạo cách mạng Lào. Ngày 13 đến 15 tháng 8 năm 1950 đã diễn ra Đại hội các lực lượng kháng chiến Lào, quyết định thành lập Chính phủ kháng chiến Lào; bầu Hoàng thân Xu-pha Nu-vông làm Thủ tướng và làm Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận thống nhất Lào – Mặt trận Neo Lào ít-xa-la; thông qua Cương lĩnh và xác định đường lối chính trị quan trọng của cách mạng Lào.

Đoàn công tác thăm Khu di tích cách mạng Lào tại thôn Đá Bàn xã Mỹ Bằng huyện Yên Sơn

Các đại biểu trồng cây và chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Làng Ngòi xã Mỹ Bằng huyện Yên Sơn

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác đã tới thăm quan thăm HTX sản xuất và Dịch vụ Hải Đăng xã Mỹ Bằng./


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 93
Hôm qua : 519