• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người thầy 40 năm ươm mầm tri thức

40 năm cống hiến, ươm mầm tri thức cho biết bao thế hệ học trò, thầy giáo Lưu Minh Chính, Hiệu trưởng Trường THCS Trung Môn luôn mang trong mình tinh thần nhiệt huyết của người giáo viên, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Thầy Chính luôn tâm huyết truyền dạy kiến thức cho các em học sinh

Trong suốt 40 năm gắn bó với nghề giáo thì có tới 30 năm thầy giáo Lưu Minh Chính dành trọn vẹn cho các em học sinh vùng sâu vùng xa vùng đặc biệt khó khăn. Bắt đầu vào năm 1982, thầy Chính được phân công giảng dạy bộ môn Toán tại huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang). Sau 8 năm thầy được chuyển về huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang lần lượt công tác tại Trường phổ thông cơ sở Kim Quan rồi Hùng Lợi, Đạo Viện. Đó là những ngày tháng gắn bó với học sinh vùng ATK xa xôi. Thầy Chính chia sẻ, vào thời điểm đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn rất nhiều khó khăn, Nhưng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết với nghề, mỗi thầy cô bám bản như thầy đều quyết tâm vượt qua, cùng học trò vun đắp ước mơ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Năm 2015, chuyển công tác về trường THCS Trung Môn, trên cương vị Hiệu trưởng, thầy đã dẫn dắt nhà trường luôn nằm trong tốp đầu về chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện Yên Sơn. Hằng năm, trên 60% học sinh đạt khá giỏi; nhiều năm liên tục đều có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện và tỉnh. Số lượng học sinh đạt giải đứng đầu toàn huyện. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT Chuyên Tuyên Quang đạt cao. Nhà trường đã vinh dự 3 lần được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Để có được những kết quả nổi bật về chất lượng giáo dục, trên cương vị người đứng đầu, thầy Chính cùng với chi bộ xây dựng các kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học chi tiết, cụ thể. Giao chỉ tiêu cho từng tổ chuyên môn, từng cá nhân, cùng nhau bàn giải pháp thực hiện. Chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, đặc biệt tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên đề, đi sâu vào các chuyên đề về nghiên cứu bài học, đổi mới phương pháp dạy học đặc biết là dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, tiếp cận dạy học theo mô hình trường học mới; Xây dựng nhóm giáo viên cốt cán từng bộ môn, nhằm nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên trong nhà trường. Trong năm học vừa qua, 100% giáo viên nhà trường đã dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, thực hiện chủ đề STEM, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Có trên 90% giáo viên đạt giờ giỏi.

Với những cống hiến trong ngành giáo dục, thầy giáo Lưu Minh Chính đã được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đối với thầy, hành trình trên con đường xây dựng môi trường giáo dục để học sinh được phát triển một cách toàn diện sẽ luôn là điều thầy theo đuổi để lớp lớp học trò được vững bước trên con đường đi đến thành công./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 618
Hôm qua : 1.068