• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đề nghị Singapore hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền tảng số, thúc đẩy chuyển đổi số

Singapore cần hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền tảng số, thúc đẩy chuyển đổi số, kinh tế số, môi trường và năng lượng… Đây là đề nghị của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các Hội nghị Cấp cao liên quan trưa 12/11 tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia.

Ảnh: NHẬT BẮC.

Hai bên bày tỏ vui mừng chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là về hợp tác kinh tế; đồng tình nhận định, việc trao đổi các chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao hai nước liên tục từ đầu năm đến nay. Đặc biệt là chuyến thăm Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (tháng 2/2022) và chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Singapore Halimah Yacob (tháng 10/2022), đã tạo xung lực mới cho mối quan hệ Đối tác Chiến lược, góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế của cả hai nước sau thời gian dịch bệnh. Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng mời Thủ tướng Lý Hiển Long sớm thăm lại Việt Nam.

Nhằm tiếp thêm động lực cho quan hệ song phương thời gian tới, hai Thủ tướng nhất trí tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, trên tất cả các kênh; triển khai hiệu quả các bản ghi nhớ đã đạt được trong các chuyến thăm cấp cao trong năm 2022 trên các lĩnh vực kinh tế số, môi trường, năng lượng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Singapore hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền tảng số, thúc đẩy chuyển đổi số.

Hai Thủ tướng nhất trí chỉ đạo các bộ, ngành liên quan nghiên cứu xây dựng khuôn khổ “Quan hệ Đối tác kinh tế số - kinh tế xanh” giữa hai nước. Đồng thời, phối hợp tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược trong năm 2023.

Đánh giá cao những thành công và đóng góp thiết thực của các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) đối với phát triển của Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đề nghị Singapore nhân rộng mô hình VSIP; mong muốn các doanh nghiệp Singapore tích hợp công nghệ 4.0, tính xanh và bền vững trong các dự án đầu tư tại Việt Nam trong tương lai. Thủ tướng cũng mong muốn Singapore tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống và học tập tại quốc đảo này, coi đây là cầu nối giúp gắn kết hơn nữa tình hữu nghị và đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ hơn nữa tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, nhất là tại ASEAN và Liên hợp quốc, đóng góp vào việc củng cố đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN cũng như duy trì hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực.

Nhân dịp này, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long mời Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Singapore vào đầu năm 2023.


Nguồn:Theo Báo Nhân Dân Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 519