Liên hoan ca múa nhạc các dân tộc, trình diễn trang phục dân tộc hưởng ứng Lễ hội Thành Tuyên năm 2023

Ngày 16/9, tại Hội trường huyện Yên Sơn, UBND huyện đã tổ chức Liên hoan ca múa nhạc các dân tộc, trình diễn trang phục dân tộc hưởng ứng Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Vệt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Đến dự và động viên các đội thi có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu đến dự và động viên các đội thi tại chương trình Liên hoan ca múa nhạc các dân tộc huyện Yên Sơn năm 2023

Tham gia Liên hoan ca múa nhạc các dân tộc, trình diễn trang phục dân tộc huyện Yên Sơn năm 2023 có 20 đoàn đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn, với 60 tiết mục múa, hát đã được chuẩn bị công phu từ nội dung đến hình thức tạo nên một Liên hoan đa dạng sắc màu văn hóa các dân tộc.

Các tiết mục tham gia mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn huyện

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng các liên hoan năm nay được nâng cao rõ rệt cả về nội dung và hình thức thể hiện. Nội dung bám sát các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Sơn… Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp từ cách lựa chọn bài hát cho đến nhạc đệm, hòa âm phối khí, dàn dựng múa minh họa phù hợp, phong cách biểu diễn tự tin... thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của phong trào hóa, văn nghệ quần chúng ở cơ sở.

Kết quả, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 10 tiết mục xuất sắc để công diễn vào tối 28/9 tại Quảng trường huyện.

Một số tiết mục tại Liên hoan ca múa nhạc các dân tộc huyện Yên Sơn năm 2023

Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động Văn hóa thể thao và Đêm hội trung thu huyện Yên Sơn hưởng ứng lễ hội Thành Tuyên năm 2023, nhằm từng bước xây dựng trở thành sản phẩm mang tầm thương hiệu địa phương, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy du lịch của huyện ngày càng phát triển./.

Tác giả: Viết Kiều