Yên Sơn khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2023

Sáng 10/9, tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Yên Sơn, Ban chỉ đạo Tuyển dụng công chức, viên chức huyện Yên Sơn tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển công chức xã năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí đại diện Sở Nội vụ tỉnh; các đồng chí trong Hội đồng tuyển dụng công chức cấp xã.

Kỳ thi tuyển công chức xã huyện Yên Sơn năm 2023 có 26 thí sinh đăng ký dự thi vào 11 chỉ tiêu công chức cấp xã thuộc huyện Yên Sơn. Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi. Sáng 10/9, các thí sinh thi vòng 1, với 2 bài thi trắc nghiệm (Kiến thức chung và Tin học) nhằm đánh giá năng lực nền tảng của thí sinh.

Toàn cảnh kỳ thi công chức cấp xã huyện Yên Sơn năm 2023.

Sau khi có kết quả thi vòng 1, thí sinh đạt kết quả vòng 1 đủ điều kiện sẽ thi tiếp vòng 2 về chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành nhằm đánh giá năng lực chuyên môn về ngành, lĩnh vực tuyển dụng và kỹ năng thực thi công vụ theo yêu cầu của vị trí việc làm tổ chức vào tháng 10 tới.

Các thí sinh chuẩn bị bước vào vòng thi thứ nhất.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Lê Quang Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo đã nêu rõ, Ban tổ chức kỳ thi tuyển công chức xã đã tập trung các bước chuẩn bị đồng bộ, khẩn trương, kỹ lưỡng từ khâu xây dựng kế hoạch, kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển đến việc thống nhất về tài liệu ôn tập, tổ chức ra đề thi chung,... Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, minh bạch, đúng quy định, an toàn, đạt hiệu quả cao, đồng chí yêu cầu các thành viên Hội đồng tuyển dụng, Ban giám sát, Ban coi thi và các bộ phận liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức thi, bảo đảm tính khách quan, minh bạch, công khai, công bằng. Đồng chí cũng đề nghị tất cả thí sinh chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của kỳ thi, thể hiện năng lực của mình để hoàn thành tốt nhất các phần thi.

Tác giả: Thế Vinh