Xã Phú Thịnh tổ chức Hội xuân Quý Mão năm 2023

Hưởng ứng các hoạt động Mừng Đảng, Mừng Xuân Quý Mão năm 2023, nhằm tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sáng ngày 24/1, tức ngày 3 Tết Nguyên đám Quý Mão, xã Phú Thịnh huyện Yên Sơn đã tổ chức Hội xuân Quý Mão năm 2023.

Tại Hội xuân đã diễn ra các môn thể thao kéo co, tung còn, các trò chơi dân gian: ném vòng cổ vịt; bịt mắt đập niêu. Đã có gần 100 vận động viên đến từ 7 thôn tham gia các môn thi đấu kéo co, tung còn, kết hợp tham gia các trò chơi dân gian, “Với tinh thần vui khỏe”. Hội xuân đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón Tết cho nhân dân, đây là sân chơi bổ ích và lành mạnh, là cơ hội giao lưu, học hỏi nâng cao đời sống tinh thần. đồng thời rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng quê hương giầu đẹp.

Toàn cảnh khai mạc Hội xuân Quỹ Mão năm 2023 xã Phú Thịnh

Thông qua các hoạt động nhằm cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục, thể thao, phong trào thi đua yêu nước, có sức khỏe để học tập, lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Trò chơi bịt mắt đập niêu

Trò chơi ném vòng cổ vịt

Môn thi đấu keo co

Những năm qua phong trào văn hóa, văn nghệ, thể theo trên địa bàn xã Phú Thịnh đã và đang được cấp ủy, chính quyền xã quan tâm, qua tổ chức Hội xuân nhằm tô điểm thêm nét đẹp văn hóa, tinh thần phục vụ của cán bộ công chức, viên chức xã Phú Thịnh với nhân dân trong những ngày vui xuân đón Tết.

Tác giả: Xuân Huê