Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu thăm quan học tập kinh nghiệp tại xã Hoàng Khai

Ngày 15/12, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu đã đến thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn.

Đoàn công tác Ban Dân vận tỉnh Lai Châu tham quan, học hỏi tại Hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Tiến Thành, xã Hoàng Khai.

Tại xã Hoàng Khai, Đoàn công tác đã được đến thăm quan Hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Tiến Thành. Được thành lập từ năm 2017, HTX đã triển khai mô hình liên kết phát triển theo chuỗi chăn nuôi trâu, bò thịt an toàn sinh học. Không chỉ liên kết trên địa bàn huyện, HTX còn mở rộng đến các địa phương trong và ngoài tỉnh. Việc liên kết sản xuất đã mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ chăn nuôi.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu đã được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm, phương thức, cách làm trong quá trình chăn nuôi theo chuỗi liên kết, xây dựng mô hình kinh tế tập thể; quá trình tìm hướng đi mới phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội tại địa phương và xây dựng thương hiệu sản phẩm, nâng cao giá trị.

Qua quá trình trao đổi, học tập kinh nghiệm sẽ góp phần thay đổi tư duy của các địa phương trong việc chuyển đổi cây trồng vật nuôi, thành lập các mô hình kinh tế tập thể liên kết để phát triển sản xuất bền vững./.

Tác giả: Thùy Dung

Hôm nay : 36,32