Tứ Quân đẩy nhanh tiến độ làm nhà cho hộ nghèo

Trong những ngày này Ủy ban thường trực MTTQ Việt Nam xã Tứ Quận huyện Yên Sơn đang cùng với các thành viên, tổ chức chính trị - xã hội, cấp ủy, chính quyền tập trung tuyên truyền vận động các đối tượng đẩy nhanh tiến độ làm nhà, với mục tiêu hoàn thành nhà trước mùa mưa bão. Sống an tâm trong ngôi nhà mới khang trang, không sợ mưa bão.

Gia đình ông Giàng A Páo, dân tộc Mông, từ lòng hồ thuy điện Tuyên Quang về sống định cư ở thôn Đồng Bài, thuộc hộ nghèo do đông con, thiếu đất canh tác. Nhiều năm qua gia đình sống trong ngôi nhà gỗ đã hư hỏng, dột nát, không có điều kiện để làm mới. Đầu năm 2023, được thôn, xã ra soát đề nghị Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ kinh phí cho gia đình làm nhà. Từ nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng Việt com bank Tuyên Quang hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng. Cùng với số tiền tích cóp, vay mượn thêm của anh em trong dòng họ để xây dựng ngôi nhà cấp 4, mái lợp tôn, tổng diện tích xây dựng 70 m2 . Công trình đã xây xong phần mong, tường, lợp mái tôn, đang từng bước hoàn thiện.

Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Giàng A Páo, thôn Đồng Bài xã Tứ Quận

Trong năm 2023, xã Tứ Quận có 5 hộ được hỗ trợ làm nhà và sửa chữa nhà. Trong đó có 3 hộ đồng bào Mông ở thôn Đồng Bài do Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng và một hộ hỗ trợ từ quỹ “Vi người nghèo” của xã 15 triệu đồng cũng ở thôn Đồng bài, một hộ ở thôn Nhùng Dàm do Sở tư pháp tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng. Để hoàn thành chương trình làm nhà, Ủy ban MTTQ xã và các thành viên tập trung chỉ đạo quyết liệt, phân công nhiệm vụ cho mỗi một thành viên phụ trạch từng hộ năm trong diện được hỗ trợ, thường xuyên xuống kiểm tra, đôn đốc, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng, tiến độ xây dựng.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, cổ vũ, động viên, Chương trình làm nhà cho hộ nghèo ở xã Tứ Quận đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo tầng lớp nhân dân, nhất là các hộ nghèo. Sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và các tổ chức chính trị của xã, đặc biệt là sự đồng hành, hỗ trợ của Ngân hàng Vietcombank, Sơ Tư Pháp giúp đỡ các hộ gia đình có động lực để xây dựng những ngôi nhà đảm bảo chất lượng, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phấn xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương./.

Tác giả: Xuân Huê

Hôm nay : 36,01