Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn trao quà từ thiện

Chiều 21/2, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn cùng các tập thể và các nhà hảo tâm đã đến thăm, ủng hộ em Nguyễn Tiến Long sinh năm 2007, cư trú, thôn Tân Hồ xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn tai nạn giao thông, hiện đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Sự việc, tối mùng 3 Tết Quý Mão, em Nguyễn Tiến Long không may gặp tai nạn giao thông, chuẩn đoán chấn thương sọ não, gãy quai hàm, dập phổi. Long con nhà hộ nghèo, Mẹ mới qua đời do bệnh ung thư, Bố làm nghề lao động tự do, thu nhập không ổn đinh, dưới con 2 em con nhỏ, gia đình rất hoàn cảnh. Để giúp em tiếp tục điều trị, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm, mạnh thường quân, cá nhân thiện nguyện ủng hộ, giúp đỡ em Long, Tổ chức Hội chữ thập đỏ huyện, ủng hộ 7,7 triệu đồng; Điện lực Yên Sơn ủng hộ 3,6 triệu đồng; Hội khuyến học tỉnh ủng hộ 2,5 triệu đồng;  Nhóm thiện nguyện Vòng tay nhân ái huyện Sơn Dương ủng hộ 5,1 triệu đồng; Nhóm Tình nguyện xanh ủng hộ 55 triệu đồng; Nhóm thiện nguyện Hoa mai xã Mỹ Bằng, Nhữ Hán ủng hộ 58 triệu đồng; Chi bộ thôn Tân Hồ xã Nhữ Hán ủng hộ 31 triệu đồng; trường THPT Tháng 10 ủng hộ 15,5 triệu đồng; Báo Tuyên Quang ủng hộ 8,2 triệu đồng. Các cá nhân quyên góp ủng hộ: chị Bùi Thị Thúy, Phạm Lê Vân ủng hộ 4,3 triệu đồng; chị Dương Trinh (TP Tuyên Quang) ủng hộ 13,2 triệu đồng; anh Lương Hoạt (Hà Nội) ủng hộ 30 triệu đồng; anh Quân (TT Yên Sơn) ủng hộ 21,1 triệu đồng; cùng các cá nhân quyên góp vào tài khoản ngân hàng cho gia đình Long với số tiền 15,7 triệu đồng. Tổng số tiền vận động, ủng hộ cho gia đình em Long trên 270 triệu đồng.

Chủ tịch Hội CTĐ huyện Yên Sơn ủng hộ gia đình em Long

Nhóm tình nguyện xanh ủng hộ gia đình em Long

Hội thiện nguyện vòng tay nhân ái ủng hộ gia đình em Long

Anh Lương Hoạt (Hà Nội) ủng hộ gia đình em Long

Đây cũng là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thiết thực, góp phần chia sẻ khó khăn, lá lành đùm lá rách thể hiện vai trò của hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn trong công tác thiện nguyện. Đồng thời động viên tinh thần giúp em Long vượt qua cơn bệnh, sớm hồi phục sức khỏe./.

Tác giả: Thế Vinh