Đại Hội đại biểu Hội Nông dân xã Chân Sơn lần thứ 9, Nhiệm kỳ 2023 – 2028, thành công tốt đẹp.

Thưa quý vị và các bạn/. ngày 2/4 Hội Nông dân xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn đã tổ chức Đại hôi đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ 9, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo Hội Nông dân huyện có đồng chí Trần Hữu Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã và 71 đại biểu.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, dự án phát triển kinh tế trên địa bàn. Hội viên, nông dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh thực hiện các Phong trào thi đua của Hội, công tác hội và phong trào nông dân có những chuyển biến tích cực, nhất là công tác xây dựng, củng cố và nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Kết quả trong nhiệm kỳ Hội đã tổ chức tuyên truyền được 124 buổi cho trên 5.414 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham gia, kết nạp 95 hội viên mới, nâng số hội viên lên trên 630 hội viên trong tổng số 1.105 hộ nông nghiệp, giới thiệu đươc 4 hội viên ưu tú cho Đảng kết nạp. Qua xếp loại hàng năm 100% chi hội xếp loại hoạt động tốt trở lên, trong đó 20% chi hội hoạt động vững mạnh, không có chi hội hoạt động kém. Trong Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững Hội đã giúp đỡ 24 hộ thoát nghèo, thành lập 01 tổ hội nghề nghiệp, chăn nuôi cá, mở 03 lớp dạy nghề, cho 140 hội viên. Nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện quản lý 3 Tổ tiết kiệm vay vốn, hiện tổng dư nợ trên 3,4 tỷ đồng/102  hộ vay.Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường Hội đã vận động hội viên và nhân dân đóng góp trên 500 triệu đồng, trên 1.000 ngày công, hiến trên 5.000 m2 đất, bê tông hóa 4.610 m đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa 1.407 m kênh mương bằng cấu kiện đúc sẵn, xây dựng 12 nhà văn hóa thôn, xóa 5 nhà tạm dột nát.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023 - 2028

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ tới hội phấn đấu 100% cán bộ, trên 95% hội viên nông dân được tuyên truyền quán triệt, học tập và thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và của tổ chức Hội. Phấn đấu có trên 85% hội viên nông dân tham gia sinh hoạt Hội hàng kỳ. Hằng năm, kết nạp mới 20 hội viên trở lên; giới thiệu ít nhất 02 hội viên ưu tú cho Đảng, 100% Chi hội có quỹ đạt bình quân 300.000 đồng/hội viên trở lên; thành lập mới ít nhất 01 chi hội hoặc tổ hội nông dân nghề nghiệp có tham gia vào hoạt động tổ chức sản xuất sản phẩm hàng hóa liên kết theo chuỗi giá trị, Hướng dẫn thành lập mới ít nhất 01 Tổ hợp tác, 01 hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.100% chi hội tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 95% trở lên gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa hàng năm.Vận động tăng trưởng Quỹ Hỗ trợ nông dân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hôi đồng chí Trần Hữu Hùng ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác hội và phong trao nông dân trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời đồng đã chỉ rõ một số nhiệm vụ Hội thực hiện trong nhiệm kỳ tới

Đại biểu ra măt Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tại đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH khóa mới, bầu 5 đại biểu đi dự Hội Nông dân huyện, Đại hội Hội Nông dân xã Chân Sơn đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: Xuân Huê