Cắm biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028

Nhằm phát động phong trào thi đua lập thành tích thiết thực Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028, đến toàn thể cán bộ hội viên, nông dân trong toàn huyện. Hội Nông dân huyện Yên Sơn lựa chọn công trình đường dây điện 0,4 kv từ hệ thống năng lượng mặt trời tại thôn Vàng On xã Trung Minh là công trình Chào mừng Đại hội, do Hội Nông dân huyện làm chủ đầu tư.

Cuối năm 2022, Dự án cung cấp hệ thống điện mặt trời tại thôn Vàng On, xã Trung Minh được huyện Yên Sơn triển khai thực hiện từ nguồn viện trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Hệ thống phát điện mặt trời, đã cung cấp điện cho 86 hộ gia đình đồng bào Mông tại đây và các công trình nhà lớp học, nhà văn hóa,... Song cột điện đường dây 0,4 kv kéo vào nhà gia đình phải tự túc, nhiều hộ đã sử dụng cột tre, gỗ không đảm bảo an toàn nhất là vào mùa mưa, bão đang đến gần, nguy cơ mất an toàn là rất lớn, ông Giàng Seo Sềnh phấn khởi cho biết với sự thay thế cột sắt đã giúp cho các hộ gia đình ở đây an tâm sử dụng điện trong mùa mưa năm nay.

Đại biểu Hội Nông dân tỉnh, huyện Yên Sơn tham gia lao động dựng cột điện 0,4 kv tại thôn Vàng On xã Trung Minh

Quy mô công trình huyện Yên Sơn đầu tư 270 cột ống thép mạ kém phi 76, dầy 1,8mm, thay toàn bộ cột điện tre, gỗ của các hộ gia đình dựng tạm không đảm bảo an toàn. Hội Nông dân huyện đứng ra đảm nhiệm việc thi công, đổ bê tông cột móng, “mua cát, sỏi, xi măng”, tổng kinh phí dự toán là 35 triệu đồng, nguồn kinh phí này được Hội thực hiện bằng việc xã hội hóa. Ngày thi công có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn dự có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó bí thư Thường trực Huyện Ủy, Lê Thi Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Đảng ủy chính quyền xã Trung Minh. Cùng với đó Hội đã huy động gần 100 cán bộ hội viên nông dân của các cơ sở hội trên địa bàn huyện và hội viên nông dân thôn sở tại thực hiện một ngày lao động dựng cột dưới sự chỉ đạo của đơn vị chức năng. Công trình hoàn thành đảm bảo chất lượng, đẹp, thẩm mỹ.

Cắm biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp của Hội Nông dân Yên Sơn

Thông qua chương trình giử tới các cơ sở Hội lựa chọn công trình phần việc để phát động cán bộ hội viên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội nông dân các cấp, tạo không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng chính quyền, ban chấp hành Hội nông dân các cấp.

Tác giả: Xuân Huê