Đại hội Hội Nông dân xã Hùng Lợi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng ngày 7/3, Hội Nông dân xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Đại hội có Đồng chí Trần Hữu Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Hùng Lợi và  77  đại biểu đại diện cho trên 1.220 hội viên nông dân trong toàn xã.

Đại biểu huyện, xã dự Đại hội HND xã Hùng Lợi

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Hùng Lợi tập trung tuyên truyền, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, gắm với công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Hội. Kết quả đã tổ chức và phối hợp tổ chức tuyên truyền được 465 buổi cho trên 24.875 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham gia. Kết nạp 100 hội viên mới, giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng kết nạp 25 hội viên nông dân ưu ưu tú. Phối hợp với các ngành chức năng mở 8 lớp dạy nghề, 212 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho trên 11.800 lượt cán bộ, hội viên, nông dân, thành lập 01 chi hội nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn quả, nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội tổng dư nợ trên 10.532.000.000 đồng với 06 tổ, 215 hộ vay, phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thành lập 2 tổ liên kết vay vốn với 105 thành viên, tổng dư nợ hiện nay là 5.404.000.000 đồng, hội viên vay không có nợ quá hạn. Hàng năm, qua phát động thi đua bình quân có trên 900 hộ đăng ký và trên 400 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tạo việc làm cho trên 250 lao động/năm, giúp đỡ 33 hội viện nông dân làm mới, sửa chữa nhà tạm, dột nát, 167 hộ hội viên thoát nghèo. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường cán bộ hội viên nông dân đã đóng góp nguyên vật liệu, ngày công với tổng trị giá trên 1,490 tỷ đồng, hiến 380 m2 đất, sửa chữa, làm mới 2,963 km đường bê tông nông thôn; kiên cố hóa, sửa chữa 8,11 km kênh mương, xây dựng 04 nhà văn hóa thôn, xóa 76 nhà tạm dột nát, xây dựng, tu sửa và nâng cấp 12 phòng học, khuôn viên nhà trường trên địa bàn xã đảm bảo đạt chuẩn theo quy định. Hội viên tích cực tham gia xây dựng gia đình văn hoá, thôn văn hoá; tham gia hoạt động bảo vệ môi trường nông thôn, góp phần đưa mức thu nhập bình quân đầu người đạt trên 22,5 triệu đồng/người/năm.

Đoàn Chủ tịch duy trì Đại hội Hội Nông dân xã Hùng Lợi

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, với các mục tiêu phấn đấu 100% cán bộ, trên 90% hội viên nông dân được tuyên truyền quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và của tổ chức Hội. Duy trì tỷ lệ tập hợp, thu hút quần chúng tham gia vào Hội bình quân đạt trên 80% và có trên 80% hội viên nông dân tham gia sinh hoạt Hội hàng kỳ. Hàng năm, kết nạp mới ít nhất 20 hội viên trở lên; giới thiệu ít nhất 5 hội viên ưu tú cho Đảng. Phấn đấu đến năm 2025 có trên 80% Chi hội trưởng là đảng viên; hằng năm có trên 95% Chi hội trưởng được tập huấn, trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ công tác. 100% các Chi hội có quỹ đạt bình quân  250.000 đồng/hội viên trở lên; quản lý, sử dụng quỹ có hiệu quả. Có trên 80% Chi hội ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong sinh hoạt và tổ chức các hoạt động. Phấn đấu hàng năm có 80% số hộ trở lên đạt tiêu chí hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp/tổng số hộ đăng ký; mỗi Chi hội giúp đỡ được ít nhất 01 hộ thoát nghèo, xây dựng ít nhất 01 mô hình về phát triển kinh tế. Thành lập mới ít nhất 01 Chi hội hoặc tổ hội nông dân nghề nghiệp có tham gia vào hoạt động tổ chức sản xuất sản phẩm hàng hóa liên kết theo chuỗi giá trị. 100% Chi hội tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể. 90% trở lên gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa hàng năm.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp vào báo cáo tổng kết, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo cấp trên.

Trao giấy khen của HND huyện cho 5 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu trong phong trao công tác hội

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện Yên Sơn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với tinh thần trách nhiệm Đại Hội đã bầu  15 đồng chí  vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu 6 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện. Đại hội Hội Nông dân xã Hùng Lợi nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: Xuân Huê