Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Lâm nghiệp Tuyên Bình nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Sáng ngày 17/02, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Lâm nghiệp Tuyên Bình tổ chức Đại hội khoá XXV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn chọn làm Đại hội “Điểm” Công đoàn cơ sở khối Doanh nghiệp huyện. Đến dự và chỉ đạo tổ chức Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; các đồng chí uỷ viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo Ban tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Dương, Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành LĐLĐ huyện; Chủ tịch CĐCS các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện cùng 68 đoàn viên là đại biểu chính thức về tham dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Lâm nghiệp Tuyên Bình lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành CĐCS Công ty đã chủ động phối hợp với Ban Giám đốc Công ty thực hiện đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu Đại hội CĐCS lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra; Phát động phong trào thi đua yêu nước đến toàn thể công nhân lao động trong công ty, tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm; Thực hiện hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động thông qua việc ký kết “Thoả ước lao động tập thể” có nhiều điểm có lợi hơn cho người lao động, tổ chức tốt việc chăm lo đời sống vật chất và các hoạt động văn hóa thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, các ngày lễ lớn. Tập trung tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các văn bản của công đoàn cấp trên, đặc biệt là các biện pháp phòng chống dich bệnh Covid 19. Làm tốt việc rà soát, thẩm định các hộ đoàn viên làm nhà, sửa nhà từ nguồn Quỹ Mái ấm công đoàn. Trích nộp kinh phí Công đoàn đầy đủ, đúng quy định.

Đồng chí Phạm Văn Dương, Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Dương, Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh: Tại Đại hội, công đoàn công ty cần tập trung dân chủ, khách quan, sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành công đoàn khoá mới đủ số lượng, tiêu chuẩn, uy tín để lãnh đạo Công đoàn tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi những chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Qua đó kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động phát huy truyền thống và ý chí cách mạng vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, đoàn kết một lòng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, Đại hội đề ra mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028, với nhiều chỉ tiêu cụ thể đã được các đại biểu biểu quyết thống nhất cao. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành CĐCS công ty TNHH Tuyên Bình lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 01 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết; đồng chí Bùi Thu Thuỷ- Phó Giám đốc Công ty được bầu giữ chức Chủ tịch CĐCS khóa XXV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành CĐCS công ty TNHH Tuyên Bình lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ban Chấp hành CĐCS công ty TNHH Tuyên Bình lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Ngay sau kết thúc Đại hội điểm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cùng đại biểu các đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức họp để đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức, chỉ ra những mặt được, chưa được của đại hội, thống nhất các nội dung chính để các đơn vị chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở trong thời gian tới./.

Tác giả: Viết Kiều