Đại hội điểm Hội Nông dân thị trấn Yên Sơn nhiệm kỳ 2023-2028.

Trong 2 ngày 20 và 21/2/2023, Hội Nông dân thị trấn Yên Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông Dân thị trấn nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Yên Sơn chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã trên địa bàn. Dự đại hội có đồng chí Đỗ Hồng Hạ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Thuấn Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện Ủy  Giám đốc Trung tâm  Chính trị huyện;  Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện; Trần Giang Tuyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Trần Hữu Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội nông dân huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền thị trấn và 86 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1.700 hội viên.

Đại biểu tỉnh, huyện dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Yên Sơn

Hội Nông dân thị trấn Yên Sơn được thành lập tháng 7/2021 trên cở sở Hội Nông dân xã Thắng Quân cùng 5 chi hội của Hội Nông dân xã Lang Quán, xã Tứ Quận, với tổng số trên 1.700 hội viên, sinh hoạt tại 21 chi hội/21 tổ dân phố. Hội đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền được 354 buổi cho trên 18.000 lượt cán bộ, hội viên, nông dân; đóng góp trên 10 tỉ đồng, trên 10.000 ngày công, hiến trên 5.000 m2 đất để bê tông hóa 14,7 km đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa 9.508 m kênh mương bằng cấu kiện đúc sẵn, giúp đỡ xóa 33 nhà tạm dột nát. Trong nhiệm kỳ, kết nạp mới 188 hội viên; Mở 03 lớp dạy nghề cho 106 hội viên, tổ chức 34 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, 01 hội nghị tập huấn, hỗ trợ chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, với tổng số  trên 2.000 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham gia. Thành lập mới 1 Hợp tác xã, 03 chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp, nâng số Hợp tác xã lên 3 Hợp tác xã.  Triển khai 02 Dự án gồm: Dự án “Trồng và chăm sóc cây Bưởi”, “Trồng và chăm sóc cây cam”, giải ngân 02 tỉ đồng, cho 45 hộ vay. Nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, hiện tổng dư nợ trên 8,1 tỷ đồng cho 195 hộ vay; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, quản lý 6 tổ, với 194 thành viên, tổng dư nợ hiện nay là 13 tỷ đồng. Qua bình xét năm 2022 Hội có 420 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và giành thời gian để các đại biểu thảo luận, nghe ý kiến phát biểu của đại biểu cấp trên. Với sự nhất trí cao Đại hội hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội nông dân Thị trấn Yên Sơn khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Các đại biểu ửng hộ "Quỹ mái ấm nông dân" tại Đại hội

Gian hàng tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tại Đại hội

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Yên Sơn tổ chức với nhiều hoạt động đổi mới: Đại hội đã phối hợp với các cơ quan Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bảo hiểm Xã hội huyện và các HTX trên địa bàn huyện tổ chức gian hàng giới thiệu các sản phẩm ưu việt của đơn vị. Đại hội thực hiện Đại biểu không chúc mừng hoa và thực hiện đóng góp vào Quỹ “Mái ấm Nông dân”. Kết quả, Đại hội đã thu được trên 18 triệu đồng./.

Tác giả: Xuân Huê