Đại hội công đoàn cơ sở khối Dân vận lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 24/3, Công Đoàn cơ sở khối Dân vận huyện Yên Sơn tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Lê Thị Hoa, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Phạm Văn Dương, Uỷ viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Các đại biểu dự tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công đoàn cơ sở Khối Dân vận được thành lập từ cuối tháng 8 năm 2006, đã qua 04 kỳ Đại hội. Công đoàn cơ sở Khối Dân vận hiện có 21 đoàn viên, Trong đó: Nam: 07 đồng chí, chiếm 33.3%; Nữ: 14 đồng chí, chiếm 67.7%; Đảng viên: 21 đồng chí bằng 100%. Trình độ chuyên môn: Cao học: 06 đồng chí, chiếm 28.6%. Đại học: 15 đồng chí, chiếm 71.4%; Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp: 11 đồng chí chiếm 52.3%; Trung cấp: 10 đồng chí, chiếm 47.7%.

Đại hội làm việc với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự quan tâm lãnh đạo của Chi bộ Khối Dân vận, Liên đoàn lao động huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn với các cơ quan Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, đoàn viên Công đoàn đoàn kết khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn cơ sở Khối Dân vận đã đề ra. Các phong trào thi đua được phát động và duy trì trong suốt nhiệm kỳ; Công tác tuyên truyền giáo dục sâu rộng, công tác kiểm tra được tiến hành thường xuyên, việc xây dựng CĐCS vững mạnh được quan tâm. Hoạt động Công đoàn nề nếp, hiệu quả góp phần thực hiện nhiệm vụ chung của ngành, đơn vị. Cụ thể trong nhiệm kỳ, CĐCS đã đạt 8/8 chỉ tiêu Đại hội CĐCS lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra, một số chỉ tiêu nổi bật như: 100% Uỷ viên Ban Chấp hành CĐCS được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công tác công đoàn; 100% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Hằng năm, cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hoá; 100% gia đình cán bộ, đoàn viên đạt gia đình văn hoá…

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khoá mới

Với tinh thần "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển", Đại hội lần thứ V Công đoàn cơ sở Khối Dân vận huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên phát huy bản chất tốt đẹp của giai cấp công nhân, khắc phục mọi khó khăn; hăng hái thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ Khối Dân lần thứ IV, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đề ra, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng trong sach, vững mạnh.

Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở khối dân vận nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt trước Đại hội

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Công đoàn Cơ sở khối dân vận Huyện Yên Sơn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào BCH khoá mới; bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Tác giả: Viết Kiều