Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đối thoại trực tuyến với nông dân

Sáng 21/8, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì Hội nghị đối thoại với nông dân tỉnh Tuyên Quang. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến điểm cầu các Huyện ủy, Thành ủy.

Dự đối thoại tại điểm cầu huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Yên Sơn.

Các đại biểu huyện Yên Sơn dự hội nghị trực tuyến.

Tại buổi đối thoại, đại diện hội viên nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã đã đặt nhiều câu hỏi ở các nhóm vấn đề như: chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn; những vướng mắc cần tháo gỡ về liên kết, hình thành và phát triển chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp bền vững giữa nông dân và doanh nghiệp, hợp tác xã;  xử lý, bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp; Việc kết nối, hỗ trợ nông dân nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm và sức tiêu thụ trên thị trường; Vấn đề quản lý, kiểm soát nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất nông nghiệp hiện nay; những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực thi các chính sách cần phải hoàn thiện, tháo gỡ nhằm hướng đến phát triển nông nghiệp hiệu quả, bền vững theo hướng sinh thái, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng của sản phẩm; Định hướng về đưa người đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng; chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, dột nát; vấn đề ổn định đời sống, giải quyết việc làm, chuyển đổi nghề cho nông dân trong quá xây dựng nông thôn theo hướng hiện đại gắn với phát triển đô thị hoá; hoạt động của Hội và các cơ chế, chính sách để đẩy mạnh hoạt động của Hội Nông dân...

Với tinh thần cởi mở, cầu thị, trách nhiệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và lãnh đạo các ban, ngành liên quan đã trao đổi, trả lời các ý kiến, kiến nghị của các hội viên nông dân và các hợp tác xã.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, nông nghiệp, nông dân và nông thôn luôn nằm trong định hướng phát triển của Đảng, nhà nước. Đảng bộ tỉnh tiếp tục xác định nông dân là chủ thể, là mục tiêu của chiến lược phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới; phát triển nông nghiệp toàn diện, hiện đại, tích hợp đa giá trị, chuyển đổi tư duy từ làm nông nghiệp sang phát triển kinh tế nông nghiệp phù hợp với nhu cầu thị trường; tập trung xây dựng nông thôn phát triển bền vững, văn minh, ấm no, hạnh phúc; xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc; phù hợp với từng địa phương

Tác giả: Thế Vinh