Khánh thành và bàn giao ngôi nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo khó xã Chiêu Yên và Hùng Lợi

Ngày18/8, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn phối hợp với Quỹ hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà khăn quàng đỏ cho 02 em học sinh nghèo khó khăm vươn lên trong học tập tại xã Chiêu Yên và xã Hùng Lợi. Dự lễ bàn giao có đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Quỹ hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ; Lãnh đạo Tỉnh đoàn - Hội đồng đội; lãnh đạo xã Chiêu Yên và các đơn vị tài trợ, đồng hành.

Trong thời gian vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn đã triển khai chương trình hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ; Trong đó có 02 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập là em Tương Đức Vũ thôn Phai Đá, xã Chiêu Yên và Lý A Đức thôn Nà Mộ, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn và nhà tài trợ trao nhà cho em Tương Đức Vũ thôn Phai Đá, xã Chiêu Yên

Đối với gia đình em Tương Đức Vũ thôn Phai Đá, thời gian khởi công bắt đầu từ ngày 10/02/2023, ngôi nhà có diện tích sử dụng 70 m2; tổng kinh phí thực hiện 220 triệu đồng. Trong đó vốn từ nguồn quỹ hỗ trợ Nhà Khăn quàng đỏ là 25.000.000đ; vốn của gia đình và các anh, chị em trong gia đình hỗ trợ là 155 triệu đồng; vốn vay làm nhà ở từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn 40 triệu đồng. Ngôi nhà em Lý A Đức thôn Nà mộ xã Hùng Lợi, thời gian khởi công từ ngày 19/05/2023, với diện tích sử dụng 70 m2; tổng kinh phí thực hiện 106 triệu đồng, trong đó: Vốn từ Quỹ hỗ trợ Nhà Khăn quàng đỏ là 25.000.000đ, dự án tiếp bước tới trường - Ông Lương Trần Hoạt 20.000.000₫; vốn từ Công Ty cổ phần xi măng Tân quang 10 tấn xi măng (11.000.000₫); vốn từ Công an tỉnh Tuyên Quang 30.000.000đ; vốn và ngày công của UBND xã Hùng Lợi: 20.000.000₫. Sau một thời gian thi công công trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” của 02 hộ gia đình em Tương Đức Vũ thôn Phai Đá xã Chiêu Yên và em Lý A Đức đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Các nhà tài trợ trao kinh phí hỗ trợ làm nhà khăn quàng đỏ, làm nhà cho hộ nghèo huyện Yên Sơn

Tại lễ bàn giao Quỹ hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ lên trao Quyết định, kinh phí hỗ trợ làm nhà khăn quàng đỏ cho 2 gia đình và trao tặng 02 sân chơi cho trẻ Mầm Non trên địa bàn huyện, trị giá 50.000.000đồng, Công ty cổ phần xi măng Tuyên Quang lên trao tặng 60 tấn xi măng làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, Công ty cổ phần cơ khí Tuyên Quang tặng 30.000.000₫ làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho nhà tài trợ tiêu biểu trong các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cảm ơn những hoạt động ý nghĩa, sâu sắc được các tổ chức và nhà tài trợ, đơn vị đồng hành đã giúp nhiều gia đình học sinh nghèo trên địa bàn huyện được hỗ trợ xây dựng nhà mới, thay thế nhà tạm bợ, dột nát. Đây thực sự là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Viết Kiều