Bế mạc giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng huyện Yên Sơn năm 2023

Chiều ngày 2/4, Uỷ ban nhân dân huyện Yên Sơn đã tổ chức bế mạc giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và Quốc tế Lao động mùng 1/5; Hưởng ứng Chương trình khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Trận chung kết nội dung Thiếu niên huyện Yên Sơn năm 2023

Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng huyện Yên Sơn năm nay, có 16 đội bóng thiếu niên, 22 đội bóng nhi đồng. Sau 6 ngày thi đấu với 79 trận, trong đó có 31 trận bóng đá thiếu niên, 38 trận bóng đá nhị đồng, các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút được đông đảo cổ động viên, đến xem, cổ vũ động viên, kích lệ, về chất lượng giải năm nay đã có nhiều tiến bộ các đội có sự chuẩn bị tốt về lối đá, kỹ thuật, chiến thuật, sức khỏe và có khát vọng thi đấu, khát vọng chiến thắng, thi đấu trên tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng. Kết thúc giải nội dung Thiếu niên giải nhất: Đội bóng trường THCS xã Mỹ Bằng; Giải nhì trường THCS xã Xuân Vân, Đồng giải 3 trường THCS xã Tứ Quận và Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Yên Sơn; Nội dung Nhi đồng: Giải nhất đội bóng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Công Đa, Giải nhì trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Quý Quân, đồng giải 3: trường Tiểu học xã Hoàng Khai và trưởng Tiểu học Y Bằng, xã Mỹ Bằng. Ngoài ra Ban tổ chức đã trao các giải: Thủ môn xuất sắc nhất, cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở cả hai lứa tuổi.

Ban tổ chức trao Giải vô địch ở nội dung thiếu niên cho đội bóng trường THCS xã Mỹ Bằng

Ban tổ chức trao Giải vô địch nội dung nhi đồng cho đội bóng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Công Đa

Ban tổ chức trao Giải phụ nội dung nhi đồng

Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng được huyện tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phát động rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân và học sinh tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để có sức khỏe tốt. Đồng thời, qua thi đấu nhằm phát hiện những cầu thủ có kỹ năng thi đấu tốt, để tuyển chọn bổ sung cho lực lượng vận động viên của huyện trong tương lai gần./.

Tác giả: Viết Kiều