Hỗ trợ nông dân xử lý rác thải

Từ ngày 25-2 đến ngày 28-3, Hội Nông dân tỉnh tổ chức 23 lớp tập huấn về kỹ thuật xử lý rác thải hữu cơ cho trên 540 cán bộ, hội viên nông dân 9 xã, thị trấn thuộc huyện Yên Sơn, Chiêm Hoá và thành phố Tuyên Quang.

Cán bộ, hội viên phường Tân Hà (TP Tuyên Quang) thực hành kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm nông nghiệp.

Tại các lớp tập huấn, học viên được truyền đạt kiến thức về tổng quan xử lý rác thải hữu cơ; kỹ thuật lên men phụ phẩm cây trồng làm thức ăn chăn nuôi; kỹ thuật nuôi gà trên đệm lót sinh học dày; kỹ thuật ủ phân hữu cơ từ phụ phẩm cây trồng. Qua đó, giúp nông dân nắm rõ các kỹ thuật xử lý rác thải hữu cơ, áp dụng thực tiễn tại hộ gia đình, góp phần bảo vệ môi trường, giảm chi phí sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Đây là chương trình thiết thực của Hội Nông dân tỉnh nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế” trên địa bàn tỉnh.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link